Xài smartphone bạn cần phải biết tính năng bảo mật SIM này để tránh bị “hắc” “Phây Búc”, email

Bật mã PIN của SIM sẽ giúp cho kẻ xấu không thể nào sử dụng được SIM của bạn khi điện thoại bị đánh cắp hoặc mất.

Tài khoảng MXH hoặc email là một trong những thứ quan trọng đối với chúng ta ngày nay, nó chứa đựng rất nhiều thứ riêng tư cũng như những mối quan hệ làm ăn. Do đó, một khi kẻ xấu khi có được điện thoại hoặc SIM của điện thoại bạn thường lợi dụng việc này để đánh cắp tài khoản của chúng ta.

Vì sao kẻ xấu có thể lợi dụng SIM để đánh cắp tài khoản? Bởi vì hầu hết thói quen sử dụng của chúng ta là sử dụng chính số điện thoại để xác nhận đổi mật khẩu, nhận mã OTP khi đổi mật khẩu của bất cứ một tài khoản nào, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi khi kẻ xấu có được SIM của chúng ta.

Do đó, nếu như bạn đang xài smartphone thì cần thiết lập ngay các bước sau đây để thiết lập mã PIN trên SIM, tránh bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp được SIM hoặc điện thoại để phá tài khoản của chúng ta.

e-SIM, Bảo mật SIM, PIN của SIM
- Ảnh:Chụp màn hình

Bước 1: Trên iPhone các bạn hãy vào phần Cài Đặt - Di động - PIN của SIM

e-SIM, Bảo mật SIM, PIN của SIM
- Ảnh:Chụp màn hình

Bước 2: Bật PIN của SIM lên - nhập mật khẩu PIN của SIM mặc định vào, ở bước này bạn cần lưu ý mỗi nhà mạng sẽ có một mã PIN mặc định như sau:

  • Viettel: 0000
  • VinaPhone: 1234
  • MobiFone: 0000 hoặc 1111

Bước 3: Sau khi nhập mã PIN hãy khởi động lại máy, sau đó nhập mã PIN mặc định của nhà mạng vào và bạn truy cập vào lại phần PIN của SIM và thực hiện đổi mã PIN là xong.

Như vậy, khi kẻ xấu đánh cắp được điện thoại của bạn chúng có lấy SIM bỏ sang máy khác hay trong quá trình chúng bẻ khoá phải khởi động lại điện thoại thì cũng phải cần nhập mã PIN của SIM mới có thể sử dụng được SIM.

Trên một số dòng điện thoại Android khác cũng có các bước cài đặt tương tự, mọi người có thể tìm và thực hiện như các bước trên.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan