Vì sao iPhone bị trộm nhiều hơn các dòng điện thoại khác

iPhone dường như luôn là tâm điểm của các vụ trộm điện thoại, kẻ xấu thường chỉ ưu tiên đánh cắp iPhone thay vì các mẫu smartphone khác.

Có một điều không thể chối cải đó là các tên trộm thường nhằm đến những mẫu iPhone nhiều hơn so với hầu hết các mẫu điện thoại Android còn lại. Vậy sao tại sao lại như vậy?

Trên thị trường iPhone không phải là chiếc smartphone duy nhất có giá bán cao mà còn có nhiều smartphone đến từ các hãng khác như, Samsung Galaxy S series, Galaxy Note, OPPO Find series hay một số mẫu Xiaomi Mi series,...

Vì sao iPhone bị trộm nhiều hơn các dòng điện thoại khác
- Ảnh:Internet

Thế nhưng, iPhone luôn là tâm điểm của những vụ trộm bởi vì chiếc điện thoại này rất dễ để bán lại và bán được giá hơn điện thoại Android khác. Mặc dù có độ bảo mật cao, nhưng các kẻ xấu vẫn có thể bẻ khoá nó để biến nó trở thành một chiếc điện thoại like new như thông thường, do đó, kẻ trộm có thể bán nó mà vẫn giữ được giá tốt.

Vì sao iPhone bị trộm nhiều hơn các dòng điện thoại khác
- Ảnh:Internet

Ngoài ra, nhu cầu linh kiện của iPhone luôn luôn cao, những kẻ xấu có thể dễ dàng rã linh kiện bên trong chiếc điện thoại này ra để sử dụng, như vậy cũng rất được giá.

iPhone thường được nhiều người giàu có sử dụng, bên trong đó có khá nhiều dữ liệu mật. Do đó, những tên trộm thường nhằm đến những chiếc iPhone để đánh cắp hòng lấy được dữ liệu bên trong phục vụ cho nhiều mục đích của chúng.

Và điều cuối cùng có thể kể đến đó là iPhone rất phổ biến tại Việt Nam, mà người dùng thì thường có thói quen sử dụng iPhone ngoài đường cũng nhiều nên bọn xấu đã theo dõi và đánh cắp chiếc iPhone của bạn dễ dàng hơn.

Để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình, bạn hãy thực hiện một số nguyên tắc sau đây để tránh mất chiếc điện thoại yêu thích.

Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại ở ngoài đường, nhất là vừa đi xe vừa sử dụng. Nếu như có việc gập, bạn hãy chọn nơi đông người, tập vào lề, bước xuống xe và sử dụng điện thoại, trong lúc dùng nhớ phải để ý xung quanh tránh việc nhìn chầm chầm vào điện thoại nhé.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan