Uống bù hormon tuyến giáp

Uống bù hormone tuyến giáp, hormone tuyến giáp, giáp trạng, suy giáp
Nếu bạn quên uống hormone tuyến giáp buổi sáng thì bạn có thể uống bù vào buổi trưa, thậm chí buổi chiều, trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng, uống lúc đói. Không nên uống bù vào buổi tối vì quá gần với liều sáng hôm sau.

Hỏi: Em bị bệnh tuyến giáp, buổi sáng em quên uống hormon tuyến giáp thì thời điểm nào trong ngày uống bù cho phù hợp? Sau khi uống hormon tuyến giáp, nhưng không ăn hoặc quên không ăn có làm sao không? Có hại dạ dày không?

Thanh Nhàn (Quảng Ninh)

ThS.BS Mai Văn Sâm, Đại học Y Hà Nội: Nếu bạn quên uống hormon tuyến giáp buổi sáng thì bạn có thể uống bù vào buổi trưa, thậm chí buổi chiều, trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng, uống lúc đói. Không nên uống bù vào buổi tối vì quá gần với liều sáng hôm sau. Bạn quên 1 hôm vẫn được miễn là không được quên quá nhiều. Sau khi uống hormon tuyến giáp nhưng không ăn hoặc quên không ăn thì hoàn toàn không có hại, chỉ là không ăn thì mệt do đói thôi. Hormon tuyến giáp uống ở ngoài vào không độc hại đối với cơ thể.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan