Trao hơn 2.000 suất cơm đến bệnh nhân ung thư

Nhằm giúp bệnh nhân ung thư vượt qua khó khăn, Bệnh viện K trao hơn 2.000 suất cơm, trao tặng tóc giả và tạo hình mẫu tóc cho người bệnh.

Đây là những hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam. Theo đó Bệnh viện K đã tổ chức tuần lễ "Công tác xã hội -Kết nối yêu thương" với nhiều hoạt động hướng đến người bệnh. Chẳng hạn như trao hơn 2 ngàn suất cơm đến người bệnh; trao tặng tóc giả và tạo hình mẫu tóc cho người bệnh. Gần 700 triệu đồng được trao từng người bệnh; 120 ngàn khẩu trang y tế và trang thiết bị y tế khác đã được trao trong tuần từ ngày 22-26/3.

ung thư, tóc rụng, Bệnh viện K

Trao tặng tóc giả và tạo hình mẫu tóc cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư đã và đang trở thành gánh nặng lớn, ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước và đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Bệnh viện K là Bệnh viện chuyên khoa ung bướu đầu ngành của cả nước, mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 500.000 lượt người bệnh đến khám và hàng chục ngàn lượt điều trị nội trú tại bệnh viện. Trong đó có rất nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

Trong thời gian qua, cùng với việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người bệnh thì các hoạt động xã hội luôn được tập thể Bệnh viện chú trọng thực hiện. Bệnh viện tổ chức lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư, tổ chức sinh nhật hàng tháng, chiếu phim vào dịp cuối tuần tại các đơn vị, các điểm uống nước miễn phí; nhà lưu trú cho người bệnh, những chuyến xe yêu thương về quê hàng tuần và dịp Tết…

Các hoạt động góp phần giúp sợi dây gắn kết giữa bệnh viện và người bệnh được bền chặt hơn và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, quan trọng nhất là sự hài lòng của người bệnh khi đến khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe tại đây.

Hàng ngàn đoàn từ thiện, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng hoạt động công tác xã hội Bệnh viện K trong thời gian qua. Hơn 3 năm qua, người bệnh đang điều trị tại các cơ sở của Bệnh viện K đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ, chia sẻ với tổng số tiền hơn 50 tỷ tiền mặt. Hàng chục tỷ tiền vật tư, trang thiết bị y tế.... được trao tặng bệnh viện mỗi năm.

Hà An

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan