Tiếng ồn có thể là nguyên nhân gây đau tim

Tiếp xúc quá nhiều với âm thanh ở cường độ cao do tính chất công việc hay hoạt động giải trí sẽ làm tăng nguy cơ đau tim của bạn.

Mới đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hành xem xét dữ liệu từ năm 1999 đến 2004 của 5.223 tình nguyện viên trong độ tuổi 20-69. Họ phát hiện những ai mất thính giác với tần số cao ở cả hai bên tai sẽ có nguy cơ bị đau tim cao gấp 2 lần người bình thường. Con số này có thể tăng lên 4 lần ở người trong độ tuổi 50 nếu không hạn chế và tránh xa những nguồn âm thanh quá lớn. Như vậy, những người thường xuyên tiếp xúc với tiếng động lớn sẽ dễ mắc bệnh tim.
 
Tiếng ồn có thể là nguyên nhân gây đau tim
 
 
Người đứng đầu nhóm tác giảTS Wen Qi Gan cho biết dù công trình chỉ tiến hành trên quy mô nhỏ nhưng ta cũng có thể thấy mức độ nguy hiểm mà tiếng ồn ảnh hưởng tới sức khỏe. Ông khuyên mọi người hãy tối giảm việc tiếp xúc với tiếng ồn bằng nút hoặc bông bịt tai. 
 
Theo bestmaghealth
Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan