Thói Quen Sức Khỏe

Tư thế ngủ nhiều chị em thích lại gây hại tử cung và vòng 1, từ nay hãy thay đổi ngay

Tư thế ngủ ảnh hưởng sức khỏe phụ nữ Y học cổ truyền Trung Quốc đánh giá 2 tư thế ngủ bất lợi nhất cho phụ nữ là: – Nằm... Xem thêm »

3 thói quen xấu nhiều người thường làm trước khi đi ngủ đang âm thầm hủy hoại thận của họ

Theo y học cổ truyền phương Đông, thận là nền tảng của sự sống và có liên quan mật thiết đến sự phát triển và khả năng sinh sản của... Xem thêm »

4 thói quen trước khi đi ngủ giúp bạn trường thọ, xinh đẹp hơn mỗi ngày, nhất là điều thứ 2

Ngâm chân trước khi ngủ Sau một ngày làm việc mệt mỏi vất vả bạn sẽ thấy cơ thể mình căng thẳng và việc chìm vào giấc ngủ cũng trở... Xem thêm »

4 thói quen uống trà cực kỳ hại, đặc biệt là thói quen đầu tiên có thể gây ung thư

Trà là một trong ba loại đồ uống chính trên thế giới, ở Việt Nam, văn hóa uống trà cũng đã có từ lâu đời. Uống trà rất tốt cho... Xem thêm »

6 việc làm vào buổi tối tưởng tốt nhưng chẳng khác nào rước bệnh vào thân

Sau một ngày làm việc căng thẳng, cơ thể chúng ta cần thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, một số người vẫn duy trì thói quen xấu,... Xem thêm »

Ba thói quen trước khi ngủ đang rút ngắn tuổi thọ của bạn

Người xưa có câu “Ăn được ngủ được là tiên” hay “Ăn ngon ngủ kỹ, trường sinh bất lão”. Điều đó cho thấy chế độ ăn và ngủ là những... Xem thêm »

Dùng điện thoại khi đi vệ sinh: Khóc thét vì tự rước bệnh vào người, dễ bị trĩ, ngã quỵ…

Nguy hiểm khi vừa đi vệ sinh vừa xem điện thoại Vừa đi vệ sinh vừa xem điện thoại là thói quen của rất nhiều người. Nhưng điều này không... Xem thêm »

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm

Một giấc ngủ ngắn sẽ làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng, lo lắng và những cảm xúc tiêu cực tồn tại trong mỗi người. Điều này được lý... Xem thêm »

Lợi ích “thần kỳ” của việc vừa bật quạt vừa đắp chăn, ai nghe xong cũng thích

Bật quạt đắp chăn giúp điều chỉnh nhiệt độ và tăng chất lượng giấc ngủ Quạt có tác dụng làm mát và giảm nhiệt độ xung quanh. Không khí mát... Xem thêm »

Ngủ dậy bạn làm 4 việc này giúp sống trường thọ, nhất là điều thứ 3 ai cũng có thể làm được

Uống nước buổi sáng Thói quen uống nước khi ngủ dậy trước khi ăn sáng, bạn sẽ bổ sung nước cho cơ thể của bạn vô cùng hiệu quả. Bởi... Xem thêm »

Những người có 5 thói quen trước khi đi ngủ thường khỏe mạnh và sống lâu hơn những người khác

Con người chúng ta dành ra 1/3 thời guan của cuộc đời cho việc ngủ, bởi đây là thời gian để cho các bộ phận trên cả cơ thể, đặc... Xem thêm »

Những thói quen ăn rau cần bỏ ngay lập tức kẻo vừa mất chất lại dễ ngộ độc

Một nghiên cứu của Đại học London (Anh) cho rằng ăn 800g rau củ quả mỗi ngày – gấp đôi lượng khuyến nghị từ WHO – sẽ có thể giúp... Xem thêm »

Thói quen ăn trứng sai lầm, nhiều người vẫn ăn sai mà không hề biết

Ăn trứng sống Trên thực tế, trứng sống không chỉ khó tiêu hóa mà còn chứa một số chất bất lợi cho việc hấp thụ protein và biotin (Vitamin H... Xem thêm »

Thói quen buổi sáng có thể gây thủng dạ dày của bạn, nhất là điều thứ 2

Không uống nước khi ngủ dậy Sau khi bạn ngủ dậy thì cơ thể sẽ bị rơi vào tình trạng thiếu nước trầm trọng. Nếu bạn không uống đủ nước... Xem thêm »

Thói quen xấu sau bữa ăn có thể làm gây thủng ruột, đa số người Việt vẫn làm mỗi ngày

Thủng ruột do một thói quen sử dụng tăm sau bữa ăn Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân H.V.H. (65 tuổi) ở Ứng Hòa,... Xem thêm »

Tuân thủ 5 thói quen tốt làm vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Sống lâu hơn là mục tiêu mà nhiều người theo đuổi, nhất là trong thời đại khi điều kiện sống và chất lượng dịch vụ y tế ngày càng phát... Xem thêm »