Thị trường không còn sôi động giá card đồ hoạ giảm mạnh và dự kiến sắp tới sẽ bình ổn

Các "nông dân" đào tiền ảo Trung Quốc đã không còn mặn mà với việc đào tiền ảo nữa, từ đó họ bán các dàn "trâu cày" giúp thị trường card đồ hoạ bình ổn hơn.

Sự biến động không ngừng của các đồng tiền ảo khiến cho giới đào tiền ảo mất kiên nhẫn trong thời gian qua. Nhiều người bắt đầu có ý định gỡ bỏ dàn trâu cày để tập trung đầu tư vào một lĩnh vực khác có tính ổn định hơn.

Trung Quốc được coi là "mỏ" đào tiền ảo lớn nhất thế giới khi "nông dân" nước này gom hầu như toàn bộ card đồ hoạ từ khắp nơi về để lập dàn "trâu cày". Tuy nhiên, với những lệnh cấm từ phía chính phủ nước này cũng với tình hình đào ngày càng khó khăn, nhiều nông dân cũng đã quyết định bỏ nghề.

Card đồ hoạ
- Ảnh:Thế Giới Máy Chủ

Theo ComputerBase cho biết, hiện tại một số mẫu card đồ hoạ đã bắt đầu giảm và giảm đến 50% tại một số thị trường như Châu Âu. Số lượng card đồ hoạ được bán ra nhiều hơn khi không còn bị gom bởi các thương lái Trung Quốc nữa.

Một số mẫu card đồ hoạ đến từ AMD hay Nvidia bán ra ở thị trường Châu Âu đều đang giảm đến 50% so với mức giá bán ra trước đây, ví dụ như RX 6700 XT, RTX 3060. Một số mẫu card đồ hoạ cao cấp hơn cũng có mức giảm đáng kể từ 10-15% như RTX 3080 và RX 6800 XT.

Card đồ hoạ
- Ảnh:Thế Giới Máy Chủ

Ở thị trường Mỹ, card đồ hoạ cũng đang có giá rẻ dần từ 20-30% so với trước đây, một số mẫu card đồ hoạ cao cấp còn giảm mạnh mẽ hơn nữa, người dùng cũng không còn phải tranh giành từng chiếc card đồ hoạ như trước nữa.

Hồi đầu năm nay, khi thị tường tiền ảo bắt đầu tăng giá chóng mặt với các hoạt động sôi nổi, giới "nông dân" Trung Quốc đã gom rất nhiều card đồ hoạ từ khắp nơi trên thế giới về để lập dàn "trâu cày" đào tiền ảo. Điều này khiến cho thị trường card đồ hoạ khan hiếm, và tăng giá mạnh mẽ.

Để hạn chế điều này, một số hãng đã ra mắt các phiên bản giới hạn khả năng đào tiền ảo của một số loại card đồ hoạ, điều này phần nào giúp giá bán ra đúng với giá niêm yết hơn, nhưng số lượng vẫn rất hạn chế. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, nhiều người đa bán dàn "trâu cày" thì dự kiến giá card đồ hoạ sẽ bình ổn lại trong thời gian sắp tới.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan