Tài chính Kinh doanh

Giá trị cốt lõi là gì? Các giá trị cốt lỗi của doanh nghiệp

Bất kì một doanh nghiệp nào thành lập và hoạt động đều có giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh và văn hóa doanh nghiệp riêng biệt, mà quan... Xem thêm »

Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo

Khi nhắc đến những người giàu nhất ở Singapore thì chắc hẳn bạn không thể quên Adam Khoo. Hiện tại Adam Khoo được mọi người biết đến là một doanh... Xem thêm »

ROS là gì? Chỉ số ROS bao nhiêu là tốt?

ROS là gì? ROS là một trong những chỉ số chứng khoán được các nhà đầu tư sử dụng để phan tích lợi nhuận của doanh nghiệp nhằm đánh giá... Xem thêm »

Bán hàng đa cấp là gì? Nhận biết kinh doanh bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng vô cùng phổ biến hiện nay và thường xuất hiện tại các thành phố lớn. Khi nghe nói đến bán... Xem thêm »

EBITDA là gì? Cách tính EBITDA trong báo cáo tài chính

Một trong những chỉ số quan trọng để các nhà đầu tư lựa chọn làm tiêu chí đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp chính là chỉ số... Xem thêm »

EBIT (lợi nhuận trước thuế và lãi) là gì? Công thức tính EBIT

Thông thường, các nhà đầu tư khi muốn bỏ vốn vào một doanh nghiệp nào đó, họ sẽ xem xét các chỉ số kinh doanh của doanh nghiệp đó để... Xem thêm »

COO là gì? Vai trò của COO trong công ty

Trong một công ty, ngoài CEO là người đứng đầu, “thủ lĩnh” điều hành mọi hoạt động kinh doanh của công ty thì còn các chức vụ cấp cao khác... Xem thêm »

NPV là gì? Công thức tính NPV trong tài chính doanh nghiệp

Trước khi quyết định thực hiện một dự án nào đó trong kinh doanh, người ta thường có những phương pháp tính toán để xem tính khả thi về tài... Xem thêm »

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất

Nếu bạn vừa mở cửa hàng bán lẻ, nhà hàng hay quán cafe, trà sữa,… thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một công cụ quan trọng giúp hỗ... Xem thêm »

Thương mại điện tử là gì? Lợi ích của thương mại điện tử

Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, con người tiếp cận nhiều với mạng xã hội, internet từ đó tạo điều kiện cho các loại hình kinh doanh được... Xem thêm »

CSR là gì? Cách truyền thông CSR hiệu quả

Mỗi doanh nghiệp muốn hoạt động tốt, nhận được tình cảm từ khách hàng, cộng đồng thì trước hết cần có các hoạt động CSR thiết thực. Vậy CSR là... Xem thêm »

PG là gì? Họ làm công việc gì? Mức lương bao nhiêu?

Thời sinh viên đa phần ai cũng muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho mình. Nếu nói đến nghề nghiệp... Xem thêm »

Airbnb là gì? Kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb

Sống trong thời đại 4.0, hầu như tất cả các lĩnh vực kinh doanh đều cần đến sự có mặt của công nghệ internet, dần nó cũng trở thành xu... Xem thêm »

POSM là gì? Những loại POSM phổ biến hiện nay

POSM là gì? Thuật ngữ này nghe có vẻ lạ lẫm với chúng ta, nhiều người còn chưa từng nghe qua và chắc chắn sẽ không biết đó là gì.... Xem thêm »

Voucher là gì? Tìm hiểu phiếu mua hàng voucher

Voucher là thuật ngữ rất thông dụng và bạn thường thấy khi đi mua hàng hay mua dịch vụ tại các siêu thị, còn đối với những tín đồ mua... Xem thêm »

Affiliate marketing là gì? Các bước kiếm tiền từ affiliate marketing

Thời đại 4.0 công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, từ đó cũng bắt đầu xuất hiện nhiều cách kiếm tiền online hiệu quả và nhanh chóng. Một trong... Xem thêm »

Invoice là gì? Vai trò của invoice trong xuất nhập khẩu

Trong kinh doanh xuất nhập khẩu, invoice là một từ ngữ thông dụng và không thể thiếu. Để chúng ta nắm rõ thêm nhiều kiến thức quan trọng về invoice... Xem thêm »

HR là gì? Công việc và mức lương của HR

Mỗi doanh nghiệp/công ty đều có nhiều bộ phận khác nhau cấu thành nên một tổ chức. Để tổ chức được thống nhất và các bộ phận liên kết với... Xem thêm »

Thoái vốn là gì? Tại sao phải thoái vốn?

Thoái vốn là một từ hay nghe nói đến trong lĩnh vực kinh doanh. Để hỗ trợ thêm những kiến thức hữu ích về các vấn đề liên quan đến... Xem thêm »

Order là gì? Bán hàng order là gì?

Hiện nay, việc mua hàng online đã trở nên vô cùng phổ biến đối với chúng ta. Trên các trang web hay mạng xã hội, chúng ta có thể dễ... Xem thêm »

ROE là gì? Cách tính ROE trên báo cáo tài chính

Đa số các nhà đầu tư thường chú trọng những chỉ số tài chính của doanh nghiệp vì nó sẽ giúp họ đánh giá được hiệu quả kinh doanh cũng... Xem thêm »

Vốn điều lệ là gì? Giá trị thực của vốn điều lệ là gì?

Khi bạn muốn thành lập một doanh nghiệp, công ty thì điều quan trọng cần phải có chính là vốn điều lệ. Đây được xem như là khả năng tài... Xem thêm »

KOL là gì? Cách trở thành KOL chuyên nghiệp

KOL là một từ ngữ được sử dụng nhiều trong các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp bởi sức ảnh hưởng vô cùng hiệu quả mà nó mang lại.... Xem thêm »

Ship COD là gì? Hình thức nhận hàng mới trả tiền nhanh gọn

Hiện nay, việc gửi hàng, giao hàng liên tỉnh đang rất phổ biến, đặc biệt là các shop, cửa hàng bán online. Để hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng... Xem thêm »

Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019 sẽ chào đón một nữ cá mập hoàn toàn mới. Shark Liên xuất hiện... Xem thêm »

Confetti là gì? Gameshow kiếm tiền trực tuyến hấp dẫn

Confetti chương trình truyền hình chiếu tại Việt Nam được nhiều người biết đến. Trò chơi này lần đầu tiên sản xuất tại Mỹ và nhanh chóng lan rộng trên... Xem thêm »

FDI là gì? Đặc điểm, vai trò của doanh nghiệp FDI

FDI là hình thức đầu tư kinh doanh phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mục đích đầu tư FDI là mang đến lợi nhuận tối ưu... Xem thêm »

Shark Bình là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình

Trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam bất ngờ xuất hiện một vị Shark hoàn toàn mới – Ông Nguyễn Hòa Bình. Hiện ông là... Xem thêm »

QA, QC là gì? Công việc của QA và QC là làm gì?

QA, QC thường được nói đến là những công việc liên quan đến chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Những người làm công việc này phải chịu trách nhiệm giám sát,... Xem thêm »

Margin là gì? Cách sử dụng Margin an toàn, hiệu quả

Trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư thường sử dụng margin để gia tăng lợi nhuận cho mình. Những nhà đầu tư sành sỏi thì đã... Xem thêm »
Thông tin công nghệ 24h cập nhật