Tác dụng tuyệt vời của mầm cỏ linh lăng

Rau mầm cỏ linh lăng không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Rau mầm cỏ linh lăng là gì?

Internet Cỏ, Trung Á, Vitamin C

Cỏ linh lăng giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Cỏ linh lăng là cây họ đậu, có nguồn gốc ở Nam và Trung Á, nhưng đã được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Trước đây, cỏ linh lăng được dùng làm thức ăn chăn nuôi. Hiện nay, do giàu dinh dưỡng, cỏ linh lăng đã được dùng làm thực phẩm, thậm chí cả dược phẩm. Hạt giống và lá khô của cỏ linh lăng có thể được dùng làm thực phẩm bổ sung, hạt giống cỏ linh lăng nảy mầm được dùng làm thực phẩm.

Những hạt cỏ linh lăng khi gieo từ 3 – 5 ngày sẽ nảy mầm. Khi mầm dài khoảng từ 5 – 7cm thì sẽ thu hoạch được rau mầm cỏ linh lăng. Rau mầm cỏ linh lăng được ưa chuộng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có thể giúp cải thiện và phòng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe.

Ngăn ngừa ung thư

Kết hợp cỏ linh lăng vào chế độ ăn uống hàng ngày là vô cùng có lợi vì nhiều lý do. Và một trong những lý do chính là khả năng ngăn ngừa ung thư. Mầm cỏ linh lăng có chứa một loại axit amin được gọi là canavanine, được khẳng định là có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Canavanine cũng hỗ trợ liên kết với chất gây ung thư, những chất có trong đại tràng. Tương tự như vậy, mầm cỏ linh lăng rất giàu phytoestrogen và chất chống oxy hóa ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và cân bằng hormone trong cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Lượng calo thấp đáng kể có trong mầm cỏ linh lăng, cùng với hàm lượng chất xơ của nó sẽ giúp bạn luôn cảm thấy no. Điều này cũng sẽ giúp giảm nhu cầu ăn vặt liên tục, đây là nguyên nhân chính gây tăng cân không lành mạnh. Các vitamin trong cỏ linh lăng giúp kích thích sự trao đổi chất của bạn, sẽ làm tăng sự trao đổi năng lượng và mức năng lượng, từ đó giúp đốt cháy chất béo dư thừa.

Điều trị mãn kinh thất thường

Mầm cỏ linh lăng rất giàu phytoestrogen, các hormone hỗ trợ trong việc kiểm soát các bất thường liên quan đến mãn kinh. Ba loại phytoestrogen - coumestrol, genistein và biocanine được tìm thấy trong mầm cỏ linh lăng. Tương tự như vậy, các khoáng chất có trong cỏ linh lăng có thể giúp khô âm đạo, bốc hỏa, nồng độ estrogen thấp, đổ mồ hôi ban đêm, loãng xương sau mãn kinh rất tốt.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hàm lượng chất xơ phong phú trong mầm cỏ linh lăng khiến chúng trở thành một phần không thể tránh khỏi trong chế độ ăn uống hàng ngày ở những người đang cố gắng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất xơ hỗ trợ trong việc duy trì sự cân bằng của insulin và glucose trong cơ thể, do đó ngăn ngừa sự tăng vọt không đồng đều và giảm lượng đường trong máu.

Tiêu thụ cỏ linh lăng thường xuyên và có kiểm soát cũng có thể làm giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa liên quan đến bệnh tiểu đường.

Tăng cường miễn dịch

Tiêu thụ thường xuyên mầm cỏ linh lăng có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Phytonutrients như L-canavanine và chất diệp lục có trong mầm cỏ linh lăng giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể bạn với các bệnh. Tương tự như vậy, đặc tính chống oxy hóa của rau mầm cũng có lợi khi nói đến khả năng miễn dịch. Vitamin C kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, do đó bảo vệ cơ thể bạn chống lại bất kỳ loại viêm hoặc nhiễm trùng.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan