Sức Khỏe Sinh Sản

Khám sức khỏe tiền hôn nhân – Việc làm không nên bỏ qua

Ở các nước phát triển, khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm bắt buộc. Bởi đây là một việc làm mang lại lợi ích lớn không chỉ... Xem thêm »

Khám sức khỏe tiền hôn nhân – Việc làm không nên bỏ qua

Ở các nước phát triển, khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm bắt buộc. Bởi đây là một việc làm mang lại lợi ích lớn không chỉ... Xem thêm »

Khi nào không nên thụ thai vì sẽ không tốt cho mẹ và con?

Mang thai và làm mẹ là thiên chức quý giá của phụ nữ. Để một đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh và phát triển tốt, người mẹ cần trang... Xem thêm »

Kinh ngạc: Con thông minh nhờ phương pháp “ngã ngửa”

Chọn đúng thời điểm đẹp: nam 30 nữ 23 để tiến hành“sản xuất” cũng giúp bé thông minh hơn. Con cho uống sữa có DHA, gửi bé theo những trường... Xem thêm »

Làm gì để thụ thai được những đứa con lý tưởng?

Câu hỏi này các bậc cha mẹ thường rất quan tâm, nhưng không phải ai cũng tìm được một lời giải đáp đầy đủ và chính xác. Thông thường, người... Xem thêm »

Liệt kê 9 lưu ý cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm

Điều trị vô sinh là một quá trình khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi, căng thẳng và đôi khi là tuyệt vọng. Dưới đây là những điều mà người... Xem thêm »

Lợi ích chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân đối với hạnh phúc gia đình

Hôn nhân là kết quả của sự hòa hợp giữa 2 con người trên 2 lĩnh vực: Tinh thần – tình yêu Thể xác – tình dục Còn “tiền hôn... Xem thêm »

Lý do ngày “đèn đỏ” kéo dài hơn bình thường nên chú ý ngay

Thuốc tránh thai, tiền mãn kinh, bệnh qua đường tình dục… có thể khiến kỳ kinh nguyệt kéo dài và mất nhiều máu. Theo Prevention, không phải tất cả chu... Xem thêm »

Mắc 7 sai lầm này trong “chuyện ấy”, mẹ có cố “yêu” mãi cũng khó thụ thai

Khả năng sinh sản và việc cố gắng thụ thai không dễ dàng như nhiều người nghĩ. Theo chuyên gia về khả năng sinh sản và thụ thai tiến sĩ... Xem thêm »

Món ăn – bài thuốc cải thiện chứng bất lực

Bất lực là nỗi ám ảnh không chỉ riêng nam giới mà của mọi cặp vợ chồng. Bất lực là tình trạng nam giới muốn quan hệ tình dục mà... Xem thêm »

Một số nguyên nhân gây trễ kinh thường gặp nhất định phải biết

Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân... Xem thêm »

Nhận biết 6 ngày “vàng” – thời điểm màu mỡ nhất để phụ nữ “dính” bầu

Nếu bạn không hiểu rõ về thời gian trứng rụng, bạn sẽ nghĩ rằng việc thụ thai diễn ra vào bất cứ thời điểm nào trong tháng. Tuy nhiên, hầu... Xem thêm »

Những điều chị em chưa hề biết về bộ phận cơ thể thân quen của mình

Có những bí mật về buồng trứng mà chính các chị em chưa từng biết tới. Buồng trứng sản sinh hormone Buồng trứng là cơ quan tiết ra hormone estrogen... Xem thêm »

Những biểu hiện của giai đoạn mãn kinh và biện pháp khắc phục

Mãn kinh (MK) là thời kỳ chuyển đổi chức năng của người phụ nữ, từ chỗ hoạt động mạnh mẽ sang trạng thái thoái dần rồi kết thúc. Trong đời... Xem thêm »

Những sự thật gây bất ngờ về ngày rụng trứng ít người biết

Chúng ta đều biết mỗi tháng trứng rụng một quả tuy nhiên các quả trứng này không được tạo mới mà ngay khi mẹ được sinh ra đã có một... Xem thêm »

Những mặt tích cực của ngày “đèn đỏ” mà chị em nào cũng nên biết

Chỉ cần thay đổi cách nhìn về vấn đề này bạn sẽ thấy những ngày 'đèn đỏ' không hề đáng ghét và gây khó chịu một chút nào. Dưới đây... Xem thêm »

Sự khác nhau giữa chụp nhũ ảnh sàng lọc và chụp nhũ ảnh chẩn đoán

Bản chụp nhũ ảnh là chụp X-quang vú. Sự khác nhau giữa chụp nhũ ảnh sàng lọc và chụp nhũ ảnh chẩn đoán Trong khi chụp nhũ ảnh sàng lọc... Xem thêm »

Ra máu màu nâu – Nguyên nhân gây bệnh và giải pháp chữa trị

Hiện tượng ra máu màu nâu trước và sau chu kỳ kinh nguyệt, làm không ít chị em băn khoăn, nhất là khi ra máu nâu kéo dài, thậm chí... Xem thêm »

Thời điểm nào không nên thụ thai vì sẽ không tốt cho mẹ và con?

Việc thụ thai vô cùng quan trọng bởi liên quan đến sức khỏe không chỉ mẹ bầu mà cả sự an toàn và phát triển của thai nhi sau này.... Xem thêm »

Thụ tinh trong ống nghiệm: Giải pháp hoàn hảo khi bị HIV

Đối với những cặp vợ chồng không thể mang thai một cách tự nhiên, những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tuy nhiên,... Xem thêm »

Thực hư chuyện đàn ông ăn mặn để có con trai nên chú ý

Chế độ ăn hoàn toàn không quyết định khả năng thụ thai hay sinh con trai, con gái mà đó chỉ là yếu tố hỗ trợ làm tăng khả năng... Xem thêm »

Từ A-Z về thời điểm, phương pháp và mức độ an toàn khi phá thai

Có hai câu trả lời theo quan điểm chính trị hoặc nhìn nhận từ góc độ y khoa cho câu hỏi: “Thời điểm thích hợp để phá thai là khi... Xem thêm »
Thông tin công nghệ 24h cập nhật