Sự chung thủy có thể được quyết định nhờ gen di truyền?

Trong khi chúng ta thường cho rằng "cha mẹ sinh con, trời sinh tính", các nhà khoa học lại lí giải tính cách con người có liên quan chặt chẽ tới DNA.

Con người được xếp vào loại động vật có vú bậc cao và chỉ chung sống với một người bạn đời duy nhất, nhưng ngày nay, lừa dối trong hôn nhân ngày càng trở nên phổ biến. Theo The Washington Post, có lới 70% phụ nữ và 72 % đàn ông đã kết hôn từng ngoại tình.
 
Sự chung thủy có thể được quyết định nhờ gen di truyền?
 
Gần đây, AsapSCIENC đã đưa ra kết luận, đức tính không chung thủy được mã hóa cho các thụ thể dopamine của chúng ta, thường được biết dưới tên gọi "hormone hạnh phúc." Ví dụ, khoảng 50 phần trăm của những người sở hữu các biến thể alen của hormone này thú nhận từng “chán cơm, thèm phở”, trong khi con số này chỉ chiếm 22% ở những người có các biến thể alen ngắn. Cá nhân có alen biến thể dài này cũng có nhiều khả năng tham gia vào các hành vi gây nguy hiểm cho xã hội và lạm dụng chất gây nghiện. Một hormone khác liên quan đến là vasopressin. Vasopressin được sản sinh khi chúng ta tiếp xúc cơ thể với những người khác và được tìm thấy với lượng nhỏ hơn ở những người có vấn đề phát triển xã hội, chẳng hạn người tự kỷ.

Tuy nhiên, sinh học không phải là yếu tố duy nhất đóng vai trò trong việc này. Các yếu tố như số tiền cả hai vợ chồng kiếm được, vấn đề tình cảm, lạm dụng rượu đều ảnh hưởng đến hôn nhân. Cuối cùng, tuy mặc dù kích thích tố giúp chúng ta kiểm soát hành vi của chúng tôi, chỉ bạn có bạn mới  đưa ra quyết định cuối cùng liệu mình có chung thủy với người bạn đời hay không.

 
Sự chung thủy có thể được quyết định nhờ gen di truyền?

 
Theo msn.
Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan