Sợ thua xa ĐT Việt Nam, CĐV Thái Lan đòi nhập tịch ồ ạt

CĐV Thái Lan đã lên tiếng mong muốn đội tuyển nước nhà tạo cơ hội cho cầu thủ nhập tịch thi đấu trong tương lai.

CĐV Thái Lan rất thất vọng sau khi đội nhà chỉ xếp thứ 4 chung cuộc ở vòng loại World Cup. Trước đó chỉ 5 năm, Thái Lan cũng như Việt Nam, đã vào đến vòng loại cuối cùng đầy xuất sắc.

Bên cạnh việc chỉ trích HLV Akira Nishino và cộng sự, CĐV tuyển Thái Lan cũng bày tỏ mong muốn được chứng kiến nhiều cầu thủ nhập tịch thi đấu cho Voi chiến.

Tuyển Thái Lan, Akira Nishino

Hiện tại, Thái Lan vẫn đang sử dụng nhiều cầu thủ nước ngoài nhưng có gốc gác Thái như Manuel Bihr (lai Đức), Philip Roller (lai Đức) hay trước đây là Charyl Chappuis (lai Thuỵ Sĩ).

Các đội tuyển khác trong khu vực ngoài Việt Nam vẫn nhập tịch ồ ạt như Indonesia, Malaysia, Philippines,... Cả đội tuyển UAE cũng đã trình làng đến 3 cái tên nhập tịch và cho thấy độ hiệu quả cao.

Victor Cardozo, ngoại binh đang thi đấu cho CLB BG Pathum United ở Thai League khi được hỏi có muốn khoác áo tuyển Thái Lan không đã trả lời "Tại sao không".

Tuyển Thái Lan, Akira Nishino

Trang Thairath đã dành hẳn một bài viết để nói rằng "HLV Nishino lên làm gì đó đi" sau khi chứng kiến đội nhà thi đấu thất vọng.

Ông thầy Nhật Bản đã để mất lòng tin nơi CĐV Thái Lan. Nhưng cũng phải nói rằng nếu thiếu vắng đi bộ ba Theerathon, Chanathip và Dangda, tuyển Thái chưa có lớp kế cận xuất sắc.

Việc nhập tịch được coi như giải pháp chữa cháy, tạm thời giúp Voi chiến giữ được sức mạnh, đồng thời tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ như Supachok, Suphanat hay Thanawat trau dồi kinh nghiệm và dần thay thế các đàn anh trong tương lai.

Chứng kiến đội tuyển Việt Nam ngày càng thi đấu ổn định và thể hiện đẳng cấp, fan Thái Lan rõ ràng có lý do phải sốt ruột.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan