Sáng nay hàng loạt điện thoại Android gặp lỗi “Google tiếp tục dừng” và đây là cách khắc phục

Lỗi Google tiếp tục dừng xuất hiện do một bản cập nhật của ứng dụng Google và cách khắc phục cũng khá dễ dàng

Sáng nay, hàng loạt người dùng Android phản ánh rằng điện thoại của họ liên tục xuất hiện thông báo "Google tiếp tục dừng", mặc dù đã chọn đóng ứng dụng nhưng thông báo này vẫn liên tục xuất hiện khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Thậm chí là không sử dụng điện thoại khi thông báo cứ liên tục xuất hiện.

Google tiếp tục dừng
- Ảnh:Lê Thanh Phong

Hiện tượng này xuất hiện với hầu hết các dòng điện thoại Android chứ không riêng điện thoại của một nhà sản xuất nào. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một bản cập nhật mới của ứng dụng Google, ứng dụng này được cài đặt mặc định trên hầu hết các thiết bị Android.

Bản cập mới này có lẽ không thể khởi chạy được ứng dụng nên nó liên tục xuất hiện thông báo như vậy. Một số người chia sẻ rằng xoá ứng dụng Google này đi thì sẽ hết, nhưng nhiều người thích sử dụng ứng dụng Google nên không thể xoá nó đi được.

Google tiếp tục dừng
- Ảnh:Hoang V.Quyen

Có một cách khắc phục khá mà không cần phải xoá ứng dụng Google. Đầu tiên ở màn hình thông báo "Google tiếp tục dừng" anh em chọn vào phần thông tin ứng dụng. Tiếp đến bên trên góc phải của màn hình anh em chọn vào phần dấu ba chấm, anh em chọn "Gỡ cài đặt cập nhật" đợi hệ thống tự gỡ cập nhật và đợi bản cập nhật vá lỗi của Google hãy cập nhật lại là xong.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan