Samsung Galaxy S22 hứa hẹn sẽ cho iPhone 13 hít khói vào năm sau

Việc sử dụng các con chip 4nm sẽ giúp cho Galaxy S22 series giành ưu thế hơn so với đối thủ iPhone 13 vẫn sử dụng chip 5nm.

Galaxy S22 series dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2022, thời điểm ra mắt này chỉ có duy nhất iPhone 13 là đối thủ của các flagship nhà Samsung, và đây cũng chính là lợi thể để Samsung trang bị nhiều công nghệ mới hơn đối thủ nhằm tăng khả năng cạnh tranh trong một thời gian dài, khi mà tận tháng 9 thì iPhone mới mới tiếp tục được ra mắt.

Theo đó, Galaxy S22 series được cho là sẽ có sự nâng cấp mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là tốc độ xử lý có thể so sánh với iPhone 13 sắp ra mắt tới đây.

Thiết kế

Galaxy S22 series năm nay sẽ có một chút thay đổi về thiết kế so với các phiên bản tiền nhiệm và sẽ không sử dụng thiết kế màn hình cong, vốn đã từng là nét đặc trưng của smartphone nhà Samsung.

Galaxy S22, Galaxy S22 Ultra
- Ảnh:PhoneArena

Sẽ có ba phiên bản Galaxy S22 bao gồm:

  • Galaxy S22 có kích thước 6,06 inch
  • Galaxy S22 + có kích thước 6,55 inch
  • Galaxy S22 Ultra có kích thước 6,81 inch

Có lẽ Samsung đã nhận thấy được việc kích thước màn hình lớn mang lại những khó chịu cho người sử dụng nên hãng đã điều chỉnh lại phần nào kích thước, nhỏ hơn so với các thiết bị tiền nhiệm.

Một số phiên bản của Galaxy S22 vẫn sử dụng thiết kế màn hình Infinity-O, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số tin đồn cho rằng Samsung có thể thử nghiệm công nghệ camera ẩn bên dưới màn hình đối với một số phiên bản khác.

Màn hình của Galaxy S22 series cũng sẽ sử dụng tấm nền LTPO tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo được khả năng hiển thị ở tần số quét cao.

Thông số kỹ thuật của Galaxy S22 series

Galaxy S22 series được cho là sẽ sở hữu những bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất có thể so sánh sức mạnh với đối thủ iPhone, điều mà trước nay Samsung luôn yếu thế hơn.

Galaxy S22, Galaxy S22 Ultra
- Ảnh:PhoneArena

Theo đó, các flagship nhà Samsung cũng sẽ có hai phiên bản, trong đó phiên bản dành riêng cho một số thị trường đặc biệt như Mỹ, Hàn Quốc sẽ sử dụng chip Snapdragon 895, phiên bản dành cho phần lớn thị trường còn lại là Exynos 2200.

Cả hai con chip này sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm mới hơn so với tiến trình 5nm mà Apple sẽ sử dụng trên các con chip A15 Bionic tiếp theo. Đây là một lợi thế về mặt công nghệ cũng như khả năng xử lý sức mạnh cho hai con chip mà Galaxy S22 series sử dụng.

Để có thể so sánh chi tiết hơn, chúng ta còn phải đợi ngày mà Samsung ra mắt Galaxy S22 series lúc đó sẽ có những cái nhìn thực tế nhất về chip 4nm so với chip 5nm.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan