Ronaldo có thuật phân thân cũng chẳng thể cứu nổi Bồ Đào Nha

Dù có một Ronaldo xuất sắc đến mấy trong đội hình, Bồ Đào Nha cũng chẳng tài nào làm nên chuyện tại EURO 2020 với hàng thủ yếu kém đến thế.

Ronaldo toàn diện, sự thật đúng là thế. Ronaldo giỏi ghi bàn, cũng không sai. Ronaldo là ngôi sao số một của Bồ Đào Nha, điều này lại càng đúng.

Tuy nhiên, Bồ Đào Nha đâu chỉ có mỗi Ronaldo, đó là một tập thể có đến 11 người thi đấu vì màu cờ sắc áo. Ngôi sao Ronaldo vẫn có những khoảnh khắc gánh team đẳng cấp, tuy nhiên đây phải lúc nào anh cũng có thể cứu Bồ Đào Nha trong lúc khó khăn.

Ronaldo, Bồ Đào Nha, euro 2020

Bóng đá hiện đại càng tôn lên vẻ đẹp của tinh thần tập thể, nơi sức mạnh của những đội tuyển đã không còn sự chênh lệch lớn chỉ vì một vài cá nhân xuất chúng.

Ngay tại EURO 2020, một Hungary đầy kỉ luật và gắn kết đã khiến Pháp vò đầu bứt tai trong việc tìm bàn thắng. Hay chính tinh thần tập thể của Thuỵ Điển, Ba Lan khiến Tây Ban Nha không tài nào kiếm nổi một chiến thắng.

Ronaldo vẫn hay, anh đang là đồng sở hữu vị trí vua phá lưới tại giải cùng Patrik Schick của Cộng hoà Séc (3 bàn).

Ronaldo, Bồ Đào Nha, euro 2020

Tuy nhiên, những vệ tinh xung quanh Ronaldo lại không có được một ngày thi đấu đủ tốt. 2/4 bàn thua của Bồ Đào Nha đến từ các pha phản lưới nhà của Ruben Dias và Raphael Guerreiro.

Bộ tứ vệ của Bồ Đào Nha đã có một ngày thi đấu ác mộng trước sức tấn công mãnh liệt từ tuyển Đức. Từ những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Pepe hay cầu thủ trẻ như Ruben Dias hay Nelson Semedo, tất cả đều trải qua 90 phút đầy căng thẳng và áp lực.

Ruben Dias vừa nhận giải Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh, Pepe cũng vừa cùng FC Porto tiến sâu đến tứ kết Champions League. Guerreiro hay Semedo từng thi đấu nhiều trận tại cúp châu Âu. Bộ tứ vệ đều không phải những tay mơ. Tuy nhiên khi ghép lại thành một bức tranh tổng thể, họ không phát huy được những mặt nổi trội của mình.

Ronaldo, Bồ Đào Nha, euro 2020

Sai lầm cá nhân là thế, nhưng cũng phải nói đến việc hệ thống của Bồ Đào Nha thực sự gặp vấn đề. Bộ đôi tiền vệ phòng ngự Pereira và William Carvalho không hoàn thành nhiệm vụ đề ra, họ thi đấu như không biết mình phải làm gì trên sân.

Hàng thủ thiếu vững chãi, tổ chức đội hình lộn xộn, thiếu kết dính khiến cho dù Ronaldo có phân thân cũng chẳng thể nào cứu được.

Ronaldo vẫn có thể sẽ ghi thêm bàn trước tuyển Pháp, tuy nhiên chẳng ai dám chắc hàng thủ của Brazil châu Âu sẽ đứng vững trước một hàng công đầy biến ảo của đối thủ.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan