Rao bán giá 1 đồng, Jiangsu Suning là nỗi nhục của bóng đá Trung Quốc

Việc CLB Jiangsu Suning ra quyết định ngưng hoạt động khiến cho nền bóng đá Trung Quốc trải qua nỗi nhục nhã khó nguôi ngoai.

Hôm qua 28/2, trên tất cả các phương tiện truyền thông, CLB Jiangsu FC (tiền thân là đội bóng Jiangsu Suning) đã ra quyết định tạm dừng mọi hoạt động, bao gồm cả đội nam, nữ và đội trẻ.

Jiangsu FC thuộc sở hữu của tập đoàn Suning Group, doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Đây cũng là tập đoàn đã thâu tóm Inter Milan cách đây 4 năm.

Jiangsu Suning, giải trung quốc
- Ảnh: Internet.

Việc Jiangsu ngừng hoạt động đang làm rúng động làng bóng đá Trung Quốc. Tờ SCMP gọi đó là "nỗi nhục nhã mà nền bóng đá nước này phải gánh chịu." Bất chấp là nhà vô địch Trung Quốc, Jiangsu FC vẫn bị đánh giá "nằm trong danh sách các hoạt động kinh doanh cần cắt giảm."

Zhang Jindong, Chủ tịch của Suning Group tuyên bố rằng "tập đoàn sẽ hạ chế chi tiêu vào những hoạt động không giúp ích gì cho việc kinh doanh."

Giới chủ Suning cũng ra tuyên bố rao bán Jiangsu FC với giá 1 đồng, tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư khác vào mua lại đội bóng.

Jiangsu Suning, giải trung quốc
- Ảnh: Internet.

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ "những ông chủ của Suning cũng kì vọng Chính phủ sẽ ra tay nghĩa hiệp để tương trợ đội bóng này lúc gian khó".

Việc dừng hoạt động khiến Jiangsu FC cũng không thể tham dự AFC Champions League mùa này. Trước đó, một đội bóng Trung Quốc khác cũng đã bị tước quyền là Shandong Luneng vì bị kết tội quỵt tiền lương nhân viên. Như vậy, Trung Quốc chỉ có 2/4 đại diện đủ điều kiện tham dự, và phải nhanh chóng tìm kiếm đội bóng khác lấp chỗ.

Jiangsu FC là một nhánh nhỏ trong các chiến lược đầu tư vào mảng bóng đá và thể thao của Suning Group. Bên cạnh nhà vô địch giải Trung Quốc, tập đoàn này còn từng thâu tóm cả bản quyền Ngoại hạng Anh, Serie A và cả giải Trung Quốc, phát sóng trên nền tảng PPTV.

Jiangsu Suning, giải trung quốc
- Ảnh: Internet.

Sự sụp đổ của Suning Group khiến cho CĐV Inter Milan cũng lo sốt vó. Tuy rằng đã có những tín hiệu từ trước, tuy nhiên đội dẫn đầu bảng xếp hạng Serie A vẫn chưa tìm được đối tác mua lại ưng ý.

Truyền thông Ý cũng phân tích ra tình hình ảm đạm sắp tới của Inter, đội đã chi rất nhiều tiền của để đem về hàng loạt ngôi sao như HLV Antonio Conte, tiền đạo Romelu Lukaku hay tiền vệ Christian Eriksen.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan