Phòng chống ung thư và tim mạch nhờ đồ ăn cay

Đó là kết luận mới nhất của các nhà khoa học trong một nghiên cứu mới đây về tác dụng của đồ ăn cay với sức khỏe con người, đặc biệt là trong phòng chống ung thư và tim mạch.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học của Anh, dựa trên một nghiên cứu của 487.000 người Trung Quốc, trong độ tuổi từ 30-79. Mỗi người tham gia được hỏi về thói quen sức khỏe và ăn uống nói chung của họ, sau đó theo dõi trong suốt bảy năm sau.Sau khi thống kê lại, có 20.224 người trong số họ đã tử vong. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người ăn thực phẩm có nhiều vị cay 1-2 ngày/ lần ít có khả năng tử vong hơn những người ăn 1 tuần/ lần. Các tác giả nhấn mạnh rằng, họ mới chỉ nhìn vào kết quả theo số liệu thống kê trên diện rộng, và chưa có kết quả chính xác trong từng trường hợp cụ thể nào ở đây, nhưng đây là một phát hiện rất đáng kì vọng.
 
Phòng chống ung thư và tim mạch nhờ đồ ăn cay
 
Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho rằng, những thực phẩm chứa nhiều vị cay như ớt sẽ giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề vệ bệnh hô hấp do trong ớt có chất capsaicin - một chất hóa học chứa trong ớt có tác dụng chống béo phì, chống ôxy hóa, chống viêm và đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu từ Đại học Oxford (Anh), Trường Sức khỏe Cộng đồng Harvard tại Mỹ và Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc với gần 500.000 người trung niên cho thấy rằng, những người thường ăn cay 1-2 ngày ít có nguy cơ tử vong hơn so với những người không thường xuyên ăn các thực phẩm này.

Tuy nhiên, GS Kevin McConway của trường Đại học Mở cũng cho biết thêm: " Mối quan hệ giữa việc ăn thực phẩm cay và tỷ lệ tử vong thấp hơn chỉ có ở những người không nghiện bia rượu".

 
Phòng chống ung thư và tim mạch nhờ đồ ăn cay
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan