Ông Trump bí mật tiêm vắc-xin COVID-19 khi tại nhiệm

Ông Trump, bí mật, tiêm vắc-xin, COVID-19, tại nhiệm
Một cố vấn cho biết, vợ chồng ông Trump đã âm thầm tiêm vắc-xin COVID-19 tại Nhà Trắng hồi tháng 1, khi ông còn giữ chức tổng thống.

Cố vấn giấu tên này nói rằng, ông Donald Trump và bà Melania Trump đã cùng được tiêm chủng trước khi họ rời Nhà Trắng, thông tin này đã được dấu kín. Hiện chưa rõ vợ chồng cựu tổng thống đã tiêm loại vắc-xin nào liều lượng là bao nhiêu.

Thông tin được đưa ra sau khi Trump kêu gọi những người ủng hộ đi tiêm phòng trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng hòa ở Orlando, Florida, hôm 28/2. "Tiêm vắc-xin không đau chút nào, thế nên mọi người hãy đi tiêm đi", Trump nói.

Hồi giữa tháng 12, một quan chức Nhà Trắng cho biế,t Trump sẽ không tiêm vắc-xin cho tới khi đội ngũ bác sĩ của Nhà Trắng khuyến nghị. Khi đó, Trump vẫn hưởng lợi từ loại cocktail kháng thể đơn dòng mà ông sử dụng trong quá trình hồi phục sau khi dương tính với COVID-19 hồi tháng 10.

Quyết định âm thầm tiêm vắc-xin của Trump trái hẳn với cách làm của người kế nhiệm và tiền nhiệm. Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris đã tiêm vắc-xin công khai trên truyền hình trực tiếp hồi tháng 12. Còn các cựu tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton khi đó cũng tình nguyện tiêm vắc-xin công khai để thúc đẩy lòng tin của người dân về tính an toàn của vắc-xin. Cựu tổng thống Jimmy Carter cũng đã tiêm chủng.

Trong bài phát biểu ở CPAC, Trump tuyên bố chính quyền của ông xứng đáng được vinh danh nhờ đã phát triển vắc-xin một cách thần tốc. Một cố vấn cho biết bài phát biểu của Trump được các cựu trợ lý ở Nhà Trắng hỗ trợ chắp bút, trong đó có cựu cố vấn chính sách Stephen Miller.

Reuters

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan