Những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe nguy hiểm

Trên thực tế có những tình trạng sức khỏe xảy ra sẽ tự khỏi nhưng cũng có những triệu chứng khi chúng xuất hiện, bạn không nên chờ đợi sự cải thiện mà thay vào đó hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nhìn thấy các vật thể nổi

Nhìn thấy những mảnh vỡ nhỏ xuất hiện dưới dạng những đốm đen hoặc những sợi dây trôi nổi trước mắt. Các vật thể hoặc điểm nổi trong tầm nhìn có thể là dấu hiệu của một rối loạn nguy hiểm như bong hoặc vỡ võng mạc, viêm nhiễm trong mắt. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, có thể mất thị lực sâu và vĩnh viễn.

Sốt cao kéo dài

Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng sốt cao kéo dài. Tuy nhiên, nếu sau khi dùng thuốc hạ sốt mà không giảm, đặc biệt có kèm theo các triệu chứng: Buồn nôn, nôn, ho, nhức đầu… Bạn cần đi khám. Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng (bao gồm cả coronavirus) và viêm phổi kèm theo.

Những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe nguy hiểm

Khó thở không rõ nguyên nhân

Nếu xuất hiện không rõ nguyên nhân (không phải căng thẳng về thể chất), có thể là dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng về tim.

Đau vai đột ngột, dữ dội

Điều này cũng có thể rất nguy hiểm, báo hiệu sự phát triển của một cơn đau tim. Hầu như bất kỳ triệu chứng đau nào xuất hiện đột ngột và nặng lên nhanh chóng đều cần đến bác sĩ khẩn cấp.

Tức nặng ngực

Cảm giác lồng ngực bị đè nén, bị một gánh nặng đè lên có thể là triệu chứng của những bệnh lý rất nguy hiểm đến tính mạng: Nhồi máu cơ tim, bóc tách động mạch chủ, thuyên tắc phổi, loạn nhịp tim. Tại thời điểm này, bạn cần phải gọi bác sĩ ngay lập tức.

Yếu một bên cơ thể

Điều này có thể chỉ ra một cơn đột quỵ, người bệnh cần phải khám gấp và được cấp cứu kịp thời.

Nguyễn Liên Ninh

(Theo MDF 2021)

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan