Nhà hết tiền, Barca tìm cách kiện Neymar để cứu vớt

Tình hình tài chính thê thảm tại Barcelona khiến giới lãnh đạo CLB này phải tìm cách để cải thiện tình hình.

Cuộc đàm phán giữa ban lãnh đạo và các cầu thủ Barca đã kết thúc mà không có sự thống nhất nào được đưa ra. Lãnh đạo đội bóng muốn cắt giảm 30% lương của cầu thủ, tuy nhiên tất cả đều không đồng ý.

Kế hoạch đàm phán này vốn đã được cựu chủ tịch Bartomeu đề xuất và được đem ra thực hiện thời gian gần đây. Người thi hành là chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets, tuy nhiên kết quả cũng không thay đổi.

barca, neymar, PSG

2 vấn đề tồn đọng của sự việc này là vì đại diện của cầu thủ cho rằng nên có các khung giảm lương khác nhau cho từng đối tượng, chứ không thể đánh đồng tất cả. Ngoài ra, đại diện của các cầu thủ không hiểu vì sao Barca giảm 30% lương với đội B, nhưng không làm điều đó với đội bóng rổ.

Trong lúc túng quẫn, Barca đang tính cách đưa Neymar ra tòa để đòi lại hơn 10 triệu euro từ chân sút Brazil. CLB xứ Catalonia tin rằng đội đã "trả dư" cho Neymar số tiền này trong quãng thời gian anh thi đấu tại Camp Nou từ 2013-2017.

barca, neymar, PSG

Lùm xùm giữa Neymar và Barca vẫn chưa kết thúc. Cách đây vài tháng, chân sút này từng khởi kiện đội bóng cũ để đòi lại số tiền theo anh là "mình đáng phải nhận", con số rơi vào khoảng 43.6 triệu euro. Đây là số tiền nằm trong bản hợp đồng riêng giữa Barca và cá nhân Neymar khi anh này còn thi đấu cho Santos.

Tuy nhiên kết quả toà phán quyết Neymar phải bồi thường cho Barca 6.7 triệu euro. Từ khi rời Nou Camp, Neymar đã 4 lần quay lại kiện đội bóng cũ và yêu cầu Barca bồi thường tổng cộng 26 triệu euro.

barca, neymar, PSG

Nhiều người tin rằng Barca luôn muốn chiêu mộ Neymar để thay thế Messi trong tương lai. Tuy nhiên thực tế nhìn nhận ta thấy được mối quan hệ giữa Barca và Neymar chỉ còn là các tranh chấp pháp lý. Chân sút Brazil vẫn đang vui với cuộc sống tại PSG và không có ý định trở lại đội bóng cũ.

Neymar sẵn sàng đàm phán với PSG về hợp đồng mới, và thậm chí còn tiến cử một số cầu thủ chất lượng cho Giám đốc Thể thao Leonardo, với mong muốn CLB tăng cường đội ngũ cho tham vọng chinh phục Champions League.

Bài viết liên quan