Người dũng cảm phải biết khi nào nên buông bỏ và tìm kiếm cơ hội mới

Trong tình yêu và sự nghiệp, đôi khi bạn cần buông bỏ để tìm kiếm cơ hội mới.

Người ta thường khuyên nhau “đừng bao giờ bỏ cuộc”. Trong lúc khó khăn, câu nói này có tác dụng thúc đẩy chúng ta bước tiếp. Tuy nhiên, theo quan điểm ngược lại, nó bỏ qua thực tế rằng luôn có những hạn chế không thể vượt qua và những nỗi khó khăn hoàn toàn vô giá trị. Khi đó, lời khuyên hợp lý hơn là hãy buông bỏ và tìm cho mình những cơ hội mới.

Nếu bạn có thể nâng nó lên, bạn có thể đặt nó xuống

Một người bạn của tôi có một mối quan hệ phức tạp với một người đàn ông đã có gia đình. Dù anh không nghiêm túc với mối quan hệ này nhưng cô vẫn muốn kiên trì, hy vọng một ngày nào đó có thể cùng anh bỏ trốn. Sự giằng co giữa đam mê và mặc cảm đã ăn mòn hạnh phúc và sự trong trắng của cô. Mỗi lần gặp lại cô ấy, tôi cảm thấy cô ấy rất buồn và hụt hẫng. Lúc này, đã đến lúc phải buông tay?

Người dũng cảm phải biết khi nào nên buông bỏ và tìm kiếm cơ hội mới

Một người bạn khác của tôi, vì sự kỳ vọng của gia đình, đã ép mình thi vào đại học Y khoa, nhưng năm này qua năm khác, anh ta đều trượt.

Khi chúng tôi gặp nhau lần cuối cách đây vài tháng, tôi đã tốt nghiệp đại học và đi làm được một năm, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đang ôn thi vào tháng sáu. Có thể anh ấy sẽ thi đậu, và sau đó có một câu chuyện hay để kể cho con cháu về nghị lực sống phi thường của mình. Có thể anh ấy thi trượt rồi học thêm năm nữa.

Nhưng nó có đáng không? Đến lúc này, không phải đã đến lúc buông tay rồi sao? Tuổi trẻ không thể chỉ ở một con đường mà mãi mãi ở một vị trí.

Người dũng cảm phải biết khi nào nên buông bỏ và tìm kiếm cơ hội mới

Khi nào thì buông tay?

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: khi nào bạn sẽ buông bỏ và nắm bắt những cơ hội mới? Làm sao tôi biết mình nên tiếp tục đau khổ hay nên dừng lại?

Những dấu hiệu sau đây sẽ cho bạn biết:

(1) Khi những vấn đề chúng ta quan tâm ảnh hưởng xấu đến các khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, để làm tốt công việc, bạn phải hy sinh sức khỏe và các mối quan hệ của mình.

(2) Khi không còn hy vọng. Nếu bạn chịu đựng đau đớn và chịu đựng mà không thấy kết quả khả quan nào, thì đau đớn là vô nghĩa.

(3) Khi danh dự hoặc lòng tự trọng bị chà đạp.

Người dũng cảm phải biết khi nào nên buông bỏ và tìm kiếm cơ hội mới

(4) Khi bạn không thể kiểm soát kết quả của việc bạn làm. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng vun đắp một mối quan hệ, hết lòng che chở, bảo vệ, yêu thương nhưng người kia chỉ thờ ơ và không đánh giá cao những nỗ lực của bạn thì bạn không nên tiếp tục.

(5) Mỗi ​​sáng thức dậy, tôi muốn bỏ cuộc. Khi thực tế trở nên khó khăn, giấc ngủ là một nơi cứu rỗi. Và khi tỉnh dậy, đối mặt với thực tế, ai cũng sẽ trở lại với khó khăn của mình. Nếu đó là một vấn đề khiến bạn mệt mỏi đến mức bạn nghĩ về nó mỗi sáng và muốn dừng lại, thì bạn sẽ không muốn tiếp tục, đến lúc tìm cơ hội mới rồi đấy.

Tuổi trẻ chỉ sống một lần, đừng cố gắng mãi, vô ích, vô ích. Biết khi nào nên buông tay. Chỉ bằng cách này, tôi mới hạnh phúc và tự do.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan