Người bị bệnh tim không nên ngồi lâu quá

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học cho thấy ngồi lâu rất có hại cho sức khỏe của những người mắc bệnh tim mạch.

Đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Viện Tim, ĐH Ottawa. Theo đó, những người có các bệnh liên quan tới tim mạch thường xuyên ngồi lâu có sức khỏe kém hơn so với những người mắc các bệnh tương tự nhưng năng vận động. Ngay cả khi việc tập thể dục thể thao để bù lại thì điều đó cũng không làm thay đổi kết quả.
 
Người bị bệnh tim không nên ngồi lâu quá
Ngồi lâu hoàn toàn không tốt cho người mắc các bệnh về tim mạch

Nghiên cứu này dựa trên tình trạng 275 bệnh nhân bị bệnh động mạch vành, những người đã qua chương trình phục hồi chức năng nhằm mục đíchcải thiện sức khỏe bằng tập luyện ở mức độ nhất định. Những máy đo sử dụng trong nghiên cứu sẽ được các bệnh nhân mang trên người trong thời gian 9 ngày, qua đó cho phép các nhà khoa học có thể xác định thời gian họ ngồi hoặc có hoạt động thể chất, đồng thời đánh giá về sức khỏe tim và chỉ số khối cơ thể, sau đó so sánh dữ liệu này với thời gian bệnh nhân ngồi để rút ra kết luận.

Người bị bệnh tim không nên ngồi lâu quá

Mặc dù nghiên cứu này không cố gắng xác định nguyên nhân chính xác, song các nhà nghiên cứu tin rằng ngồi lâu sẽ không tốt với những người mắc bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu cũng trích dẫn một nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng nam giới cao tuổi hơn dễ bị bệnh tim hơn và có xu hướng dành nhiều thời gian xem TV hơn so với những người khác. Ngoài ra, nữ giới có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn nam giới bởi thời lượng vận động của họ nhiều hơn.

Các tác giả nghiên cứu khuyến nghị vận động sau mỗi nửa giờ. Những hoạt động này có thể gồm tập luyện nhẹ nhàng trong khi xem TV.
Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan