Mánh mới của những kẻ đánh cắp iPhone hiện tại anh em cần đề phòng

Việc anh em đăng nhập nhiều tài khoản ngân hàng trên điện thoại sẽ là miếng mồi béo bở cho những tên trộm điện thoại ngày nay.

Với việc các hình thức thanh toán online cũng như nhiều ví điện tử ra đời, anh em thường tích hợp tất cả vào chiếc điện thoại của mình. Điều này đã giúp cho các tên tội phạm chuyển hướng mục đích đánh cắp điện thoại, thay vì đánh cắp để bán như trước đây, bây giờ chúng đánh cắp điện thoại đặc biệt là những chiếc iPhone để khai thác và đánh cắp tài khoản ngân hàng của bạn.

trộm, Chống trộm smartphone
- Ảnh:Internet

Tại São Paulo, thành phố lớn nhất ở Brazil, bọn tội phạm đang đánh cắp những chiếc iPhone và chỉ sau vài giờ, chúng đã có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của người dùng. Đây được xem như là lời cảnh bao chung cho tất cả mọi người rằng tài khoản ngân hàng được thiết lập trên smartphone có thể bẻ khoá dễ dàng.

Một số người bị đánh cắp iPhone 11 và iPhone XR chia sẻ rằng, điện thoại của họ không chỉ bị mở khoá dễ dàng mà còn bị hack tài khoản ngân hàng.

Hiện tại, cách quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho các tài khoản ngân hàng của bạn trên điện thoại là hãy thiết lập các lớp bảo mật cao nhất, đặt mật khẩu phức tạp nhất. Chú ý, đừng đăng nhập quá nhiều tài khoản ngân hàng trên cùng một thiết bị, chỉ đăng nhập tài khoản nào bạn thường sử dụng để thanh toán thôi, và cũng đừng để tiền trong đó quá nhiều.

Ngoài ra, khi điện thoại vừa bị mất, bạn hãy gọi ngay đến ngân hàng để khoá tài khoản bạn đã đăng nhập trên điện thoại nhằm tránh bị kẻ xấu đánh cắp.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan