Ly kỳ dữ liệu trên smartphone và smartwatch tố cáo chồng hãm hại vợ

Dữ liệu trên điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh đã cung cấp bằng chứng quan trọng cho một vụ án liên quan đến việc người chồng đã hãm hại vợ của mình.

Cụ thể, một phi công trực thăng tại Hy Lạp - Babis Anagnostopoulos đã bị tình nghi là hãm hại vợ của mình. Ban đầu anh ta đã khai rằng vợ anh ta bị hãm hại bởi một bọn cướp trong một cuộc đột nhập vào nhà. Tuy nhiên, qua khám xét dữ liệu từ điện thoại của chính anh ta thì dữ liệu về hệ thống giám sát tại nhà đều mâu thuẫn với lời khai của vị phi công này.

Ly kỳ dữ liệu trên smartphone và smartwatch tố cáo chồng hãm hại vợ
- Ảnh:9to5mac

Qua đấu tranh thì cuối cùng phi công 33 tuổi này cũng đã thú nhận hành vi hãm hại người vợ trẻ của mình, Caroline Crouch. Vụ án này đã gây chấn động Hy Lạp trong thời gian qua.

Ngoài việc khám xét dữ liệu trên điện thoại, cảnh sát còn phân tích dữ liệu trên đồng hồ thông minh của người vợ, các kết quả đo mạch đập cho thấy tim của cô vẫn đập vào thời điểm mà người chồng khai với cảnh sát rằng người vợ đã bị hãm hại. Trình theo dõi hoạt động trên điện thoại của anh ta cũng cho thấy anh ta đã di chuyển quanh nhà trong khi anh ta khai với cảnh sát rằng mình đã bị trói.

Các thám tử tiếp cận anh ta sau lễ tưởng niệm Alonnisos vào thứ Năm, yêu cầu anh ta đi cùng họ đến Athens, nói rằng đã có một bước đột phá trong cuộc điều tra và họ muốn xác định một kẻ tình nghi. Chỉ khi đến thủ đô, anh mới được biết mình chính là kẻ tình nghi. Anh ta thú nhận sau tám giờ thẩm vấn.

Đây không phải là lần đầu tiên dữ liệu từ điện thoại thông minh giúp cảnh sát phá án, trước đó cũng đã có nhiều trường hợp cảnh sát đã tận dụng việc khai thác dữ liệu trên điện thoại để điều tra ra sự thật.

Nguồn: 9to5mac

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan