Koeman lấy lòng Messi: “Làm việc với cậu ta không có gì khó khăn”

HLV Ronald Koeman đã lên tiếng cho rằng mối quan hệ giữa ông và học trò Lionel Messi vẫn tốt đẹp.

Chia sẻ trong cuộc họp báo mới đây, HLV Koeman cho biết: "Với tôi, Messi giỏi nhất thế giới. Tôi thấy làm việc cùng Messi không khó. Với tôi, Messi là đội trưởng. Tôi nói chuyện với cậu ấy mỗi tuần, về những chuyện trên sân lẫn trong phòng thay đồ."

Koeman, Messi, barca

Phát biểu của HLV Koeman như một đòn phản công với Quique Setien, HLV cũ của Barca và là người đã cho rằng Messi có quá nhiều quyền lực tại sân Camp Nou.

HLV Setien từng trả lời phỏng vấn với tờ El Pais rằng: "Rất khó để dẫn dắt Messi, bởi cậu ấy đã chiến thắng quá nhiều. Khi vì một lý do nào đó mà cảm thấy căng thẳng hoặc không đạt được điều mình muốn, cậu ấy sẽ bị tổn thương. Bóng đá ngày nay có một đòi hỏi khủng khiếp là bạn phải chiến thắng như một thói quen. Thật sự, có những cầu thủ vô cùng khó kiểm soát, trong đó có Leo."

Koeman, Messi, barca

Theo báo giới Tây Ban Nha, tuyên bố của Koeman được xem là “một mũi tên trúng 2 đích”. Ngoài việc tránh những mẫu thuẫn nội bộ, ông Koeman còn khẳng định mình “trên cơ” Messi khi siêu sao này được cho là “bất khả xâm phạm” ở phòng thay đồ của Barca.

Từ ngày Koeman mới đến Barca, báo giới TBN cũng tiết lộ buổi gặp mặt với M10 lần đầu tiên đã diễn ra không mấy suôn sẻ. Tuy nhiên hiện tại mọi thứ có vẻ đã được xoa dịu.

Koeman mong muốn Messi cải thiện phong độ hiện tại. Anh chỉ mới 2 bàn tại Champions League, 1 bàn tại La Liga và 2 bàn tại Cúp nhà vua. Tại La Liga, Barca xếp thứ 12 trên BXH.

Bài viết liên quan