Hỏi Đáp

Pháp Luân Công là gì? Tại sao bị đàn áp ở Trung Quốc?

Pháp Luân Công là một bộ môn được tuyên truyền rộng rãi bắt nguồn từ Trung Quốc. Tại Việt Nam, sẽ không khó để bạn bắt gặp những người tập... Xem thêm »

Cà khịa là gì? Từ ngữ “ám ảnh” nhất Facebook

Trên facebook hiện nay đang xuất hiện một từ ngữ khuấy động cư dân mạng đó là “cà khịa”. Nhiều người bị từ ngữ này ám ảnh, mỗi khi lướt... Xem thêm »

Nà ní là gì? Sử dụng nà ní thế nào cho đúng?

Ngôn ngữ của giới trẻ trên mạng xã hội rất đa dạng và phong phú, nếu bạn không bắt kịp “tiến độ” bạn sẽ trở nên “lỗi thời”. Hiện nay,... Xem thêm »

Sân si là gì? Ý nghĩa Tham Sân Si trong cuộc sống

Sân si là một cách gọi dùng để nói đến tính cách con người, sân si thường được dùng trong giao tiếp hàng ngày. Từ ngữ này được trích trong... Xem thêm »

Kimochi là gì? Ý nghĩa kimochi trong các bộ phim Nhật

Kimochi là một từ tiếng Nhật có lẽ khá quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là những ai thích xem phim Nhật. Cũng không ít người không hiểu... Xem thêm »

Thảo mai là gì? Dấu hiệu của người thảo mai

Không ít lần bạn nghe người ta nhắc đến cụm từ “thảo mai” khi nói về một ai đó, cụm từ này khá quen thuộc và được sử dụng rất... Xem thêm »

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Ngôn ngữ cơ thể là một giao tiếp phi ngôn ngữ. Mọi người giao tiếp với nhau thông qua hành động, cử chỉ hay ánh mắt để đối phương rõ... Xem thêm »

Não cá vàng là gì? Vì sao người ta hay gọi bạn là “não cá vàng”?

Cụm từ “não cá vàng” đã quá quen thuộc đối với hầu hết các bạn trẻ ngày nay, đây cũng là cụm từ được cư dân mạng sử dụng nhiều... Xem thêm »

SOS là gì? Viết tắt từ nào? Ý nghĩa của SOS

Nhiều người thường nghe về SOS hoặc tín hiệu SOS trong cấp cứu hoặc tín hiệu thông tin liên lạc. Vậy SOS viết tắt của từ gì? Khi nghe thuật... Xem thêm »

Sml là gì? Ý nghĩa của sml trên facebook

Trên facebook hay các trang mạng xã hội bạn thường thấy nhiều người dùng từ “SML” trong caption hay những comment bên dưới. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa thật... Xem thêm »

GG là gì trong Liên Minh, Liên Quân, Facebook, Zalo?

GG nhiều người thường gặp trong game hoặc khi chat nói chuyện với người khác. Chúng ta thường nghe hoặc nói nhưng lại không hiểu rõ nghĩa mà chỉ dùng... Xem thêm »

Bốc bát họ là gì? Những điều cần biết về bốc bát họ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến bốc bát họ rồi, vậy bạn có biết hình thức tín dụng đen bốc bát họ là gì, cách tính lãi ra... Xem thêm »

SPAM là gì? Cách chặn SPAM trên Email, Facebook

SPAM là một cụm từ quen thuộc mà chúng ta thường thấy khắp mọi nơi trên các diễn đàn, trang mạng xã hội như facebook, skype, zing cho đến các... Xem thêm »

LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất

Hiện nay, trên các diễn đàn, mạng xã hội đặc biệt là facebook thường xuất hiện cụm từ “LOL”. Không chỉ riêng các teen Việt mà kể cả những người... Xem thêm »

CV là gì? Những điều cần lưu ý khi viết CV xin việc

Bạn hiểu như thế nào về “CV”, một từ khóa luôn được các bạn sinh viên sau khi ra trường tìm kiếm rất nhiều. Nhìn chung cơ bản các sinh... Xem thêm »

KCS là gì? Mô tả các công việc nhân viên KCS

Bạn thường nghe đến thuật ngữ KCS trong các nhà máy, nhà xưởng, vậy KCS là gì và làm công việc thế nào? mời các bạn cùng theo dõi một... Xem thêm »

Biểu tượng cảm xúc :v pacman là gì?

Nếu là một người dùng facebook và thường xuyên sử dụng những icon emoji thì bạn có thể biết rằng, bên cạnh biểu tượng :3 colon three thì biểu tượng... Xem thêm »

Biểu tượng cảm xúc :3 colon three là gì?

Colon three là một biểu tượng nhãn dãn được sử dụng nhiều trên facebook và nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau. Từ khi biểu tượng này ra đời... Xem thêm »

Đớp thính có nghĩa là gì?

Ngôn ngữ tiếng Việt rất đa dạng và phong phú, người nước ngoài khi học tiếng Việt vẫn truyền miệng câu nói: “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp... Xem thêm »

Ngày cá tháng 4 là ngày gì?

Cá tháng tư là ngày mà mọi người có thường hay nói khoác, nói giỡn nhau với mục đích hài hước. Đây không phải là một ngày lễ gì trong... Xem thêm »

Ngày của mẹ là ngày nào?

Mẹ là danh từ cao quý chỉ người phụ nữ đã mang nặng đẻ đau sinh thành và nuôi dưỡng ta thành người. Một năm có 365 ngày thì từng... Xem thêm »
Thông tin công nghệ 24h cập nhật