Học hành

Mẫu bìa giáo án đẹp mới nhất cho Giáo viên

Mẫu bìa được các nhiều học sinh, sinh viên sử dụng trong các bài đồ án, tiểu luận hoặc các giáo viên dùng trong các giáo án dạy học sinh,... Xem thêm »

Giải thích câu nói Học học nữa học mãi của Lê-nin

Đến với bài văn giải thích, hôm này chúng tôi sẽ có bài văn gợi ý viết văn chủ đề giải thích câu nói Học học nữa học mãi của... Xem thêm »

Hãy tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích

Thể loại văn miêu tả người luôn được học sinh đón nhận và húng thứ hơn cả. Nhất là đề văn miêu tả nghệ sĩ mà bạn yêu thích nhất.... Xem thêm »

Phân tích bài thơ Trao Duyên Truyện Kiều

Mục đích của bài viết này nhằm để có thể giúp đỡ các bạn học văn lớp 10 trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể đây là một bài phân... Xem thêm »

Bảng chữ cái tiếng Pháp phiên âm và cách đọc

Cùng với tiếng Anh, tiếng Pháp thuộc top các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Khi đi du lịch hoặc đi du học ở các quốc... Xem thêm »

Bài toán và thuật toán trong Tin học

Trong cuộc sống và trong công việc hằng ngày, chúng ta đều gặp những vấn đề cần phải đưa ra hướng giải quyết. Ngay từ lúc còn ngồi trong ghế... Xem thêm »

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Hướng dẫn viết văn “Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học” đây là khoảng thời gian có ý nghĩa và đặc biệt nhất trong cuộc đời học... Xem thêm »

Tóm tắt văn bản Đánh nhau với cối xay gió

Tóm tắt văn bản đánh nhau với cối xay gió ngắn gọn và chính xác. Tóm tắt văn bản là cách giúp học sinh hiểu nội dung của văn bản.... Xem thêm »

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của chúng ta, nhưng dường như bàn tay của con người đang dần tàn phá đi nó,... Xem thêm »

Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam ngắn gọn, hay nhất

Hình ảnh chiếc món lá truyền thống bình dị, mộc mạc và đơn giản đã gắn liền với cuộc sống của người Việt chúng ta. Nón lá là một biểu... Xem thêm »

Chứng minh: Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có

Viết văn về đề tài văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, nếu các em học sinh đang tìm kiếm chủ đề này hãy theo dõi... Xem thêm »

13 cách để học giỏi nhất lớp tất cả các môn học

Học giỏi không chỉ đòi hỏi sự thông minh, nhanh nhạy mà còn cần có thêm sự cần cù, khéo léo và quyết tâm cao độ. Thật ra bí quyết... Xem thêm »

Thuyết minh về trò chơi dân gian trốn tìm hay nhất

“Trốn Tìm” là một trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn nhỏ ở vùng nông thôn. Tuy nhiên với thời buổi công nghệ phát triển... Xem thêm »

Nghị luận xã hội về an toàn giao thông

An toàn giao thông luôn là chủ đề hot, được toàn xã hội quan tâm và tìm hiểu. Với mật độ phát triển dân số như hiện nay thì tình... Xem thêm »

Nghị luận xã hội về bệnh vô cảm hiện nay

Chúng ta đang sống ở một thời đại văn minh, tiến bộ với đầy đủ các thiết bị khoa học. Thế nhưng có một thực trạng đáng buồn đang diễn... Xem thêm »

Múi giờ Canada, Canada bây giờ là mấy giờ?

Canada là quốc gia nằm ở Bắc Mỹ có diện tích rộng lớn trải dài qua nhiều kinh độ và nhiều múi giờ khác nhau. Việc có nhiều múi giờ... Xem thêm »

Công thức tính hiệu suất phản ứng hóa học hay

Đối với mỗi bộ môn hoá học, lượng lý thuyết được xác định là lượng sản phẩm tối đa mà một phản ứng có thể tạo ra theo phương trình... Xem thêm »

Thế nào là 2 góc phụ nhau và 2 góc bù nhau?

Bài viết này, Wikicachlam.com sẽ giới thiệu đến các bạn tính chất cộng của góc và một số khái niệm về 2 góc kề nhau, 2 góc phụ nhau, 2... Xem thêm »

Thuyết minh về phong tục gói bánh chưng ngày Tết

Hướng dẫn học sinh viết văn thuyết minh về phong tục gói bánh chưng ngày Tết. Với đề văn này các em cần chuẩn bị các kiến thức liên quan... Xem thêm »

Cách tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng

Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng là khái niệm toán học xuất hiện trong chương trình Toán học cấp 2 và cấp 3. Giải thích 2 đường thẳng chéo... Xem thêm »

Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc phần 1 2

Hướng dẫn các em học sinh soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc phần 1 2 của tác giả Nguyễn Đình Chiểu. Đối với phần 1 sẽ nằm trong... Xem thêm »

Bất đẳng thức Cauchy – Cô-si trong Toán học

Bất đẳng thức Cauchy hay nhiều người còn gọi là bất đẳng thức Cô-si rất quen thuộc trong Toán học. Trong kiến thức bên dưới chúng tôi sẽ gửi đến... Xem thêm »

Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng truyện Kiều

Hướng dẫn học sinh cách phân tích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều trong đó tập trung vào phân tích hình tượng nhân vật chính đó là Từ Hải... Xem thêm »

Bảng công thức đạo hàm nguyên hàm đầy đủ chi tiết

Đạo hàm nguyên hàm là kiến thức toán học quan trọng xuất hiện trong chương trình trung học phổ thông. Đây là các kiến thức quan trọng mà học sinh... Xem thêm »

Từ “Bàn luận về phép học” nêu suy nghĩ mối quan hệ học và hành

Viết tập làm văn trên lớp với yêu cầu đề bài từ bài “Bàn luận về phép học” nêu suy nghĩ mối quan hệ giữa học và hành. Đây là... Xem thêm »

Công thức logarit, tính chất và các dạng toán logarit

Logarit hay Logarithm là chủ đề quan trọng trong chương trình toán học trung học phổ thông. Ghi nhớ logarit giúp giải các bài tập toán một cách chính xác.... Xem thêm »

Đường trung tuyến là gì? Công thức tính đường trung tuyến

Tìm hiểu về công thức tính đường trung tuyến trong chương trình Hình học trung học cơ sở. Nếu nắm được công thức tính đường trung tuyến sẽ giải các... Xem thêm »

Phân tích hình tượng người lái đò trong Người lái đò sông Đà

Bài văn phân tích hình tượng người lái đò trong tác phẩm Người lái đò sông Đà. Để làm tốt dạng đề này các bạn cần nắm rõ nội dung... Xem thêm »

Cảm nhận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Nêu cảm nhận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải, đây là bài thơ hay về tuổi trẻ và những khát vọng cống hiến cho... Xem thêm »

Giải thích một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Hướng dẫn viết văn giải thích một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Để làm tốt bài văn giải thích này mời các... Xem thêm »
Thông tin công nghệ 24h cập nhật