Giải Trung Quốc xuất hiện mưa thẻ đỏ, cầu thủ đá như tập kungfu

Giải Trung Quốc đang chịu nhiều soi mói khi những trận đấu diễn ra quá nhiều bạo lực và các trọng tài phải làm việc vô cùng vất vả.

Giải Trung Quốc (CSL) vẫn đang khởi tranh với tần suất dày đặc. Đây đang là giai đoạn 2 khi các đội phân chia làm 2 khu vực để thi đấu tập trung. Tất cả các trận đều đá trên sân trung lập và không có khán giả. Các trận được diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về.

Theo ghi nhận, trong 10 trận đấu gần nhất, ở cả giải đua vô địch lẫn trụ hạng, đã có tới 14 chiếc thẻ đỏ được rút ra (trung bình 1,4 thẻ/trận), cùng 39 bàn thắng được ghi (3,9 bàn/trận).

giải trung quốc, bóng đá Trung Quốc

Đặc biệt trong giai đoạn lượt về này, các đội đều thi đấu cực kì quyết tâm và không muốn mất điểm đáng tiếc. Điều đó dẫn đến những chiếc thẻ đỏ được rút ra không ngớt từ các trọng tài.

Có đến 3 trận đấu có 3 thẻ đỏ được rút ra ở lượt trận vừa qua, bao gồm Tianjin Teda vs Dalian Pro, Chongquin Lifan vs Shanghai Shenhua và Quindao Huanghai vs Wuhan Zall.

giải trung quốc, bóng đá Trung Quốc

Một trong 2 trận đấu không xuất hiện thẻ đỏ là cuộc đối đầu lượt về giữa Shandong Luneng và Hebei đã kết thúc với 9 bàn thắng được ghi, với phần thắng nghiêng về Shandong Luneng (6-3).

Trước đây, tiền vệ Marouane Fellaini khi mới đến Trung Quốc cũng tỏ ra bất ngờ với nền bóng đá tại đây. Anh nói: "Các trận đấu thiên về thể lực, nó có nhiều pha bạo lực và khắc nghiệt hơn tôi từng tưởng tượng."

Hiện đã xác định được 2 đội bóng lọt vào trận chung kết ở giải đua vô địch là Guangzhou Evergrande Taobao và Jiangsu Suning. Nên biết, Guangzhou Evergrande đang là đội đương kim vô địch của giải.

Bài viết liên quan