Giải Trung Quốc đốt tiền nhiều nhất lịch sử vì Cô-vi

Dịch Cô-vi hoành hành khiến số tiền tổ chức giải vô địch quốc gia Trung Quốc (CSL) tăng đột biến.

Chen Yuxan, Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc tiết lộ giải CSL 2020 vừa qua là giải đấu đắt đỏ nhất trong lịch sử của nền bóng đá xứ tỷ dân.

Được biết, con số ước tính để giải đấu có thể hoàn thành một cách trọn vẹn lên đến hơn 200 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 30.3 triệu đô la).

giải trung quốc, bóng đá Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, csl 2020

Vì sự bùng phát của dịch Cô-vi, CSL 2020 đã phải chia 16 đội tuyển ra thành 2 khu vực để thi đấu tập trung (thành phố Tô Châu và thành phố Đại Liên).

Tất cả các CLB, thành viên và đội ngũ trọng tài đều phải ở chung một khách sạn trong lúc tập luyện và thi đấu. Đây được xem là khu biệt lập với thế giới bên ngoài, và tất cả người trong cuộc đều không được phép tiếp xúc với người thân cho đến khi giải đấu hoàn tất.

giải trung quốc, bóng đá Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, csl 2020

Chi phí vận hành, thuê khách sạn trong vòng 4 tháng và mua các bộ kit xét nghiệm đã tăng lên một cách chóng mặt so với cùng thời điểm ở mùa giải trước.

Những chi phí khác như tiền thuê sân vận động, đội ngũ trọng tài cũng khá đáng kể. Đã có hơn 23.000 trường hợp xét nghiệm Cô-vi được tiến hành ở nửa đầu mùa giải.

Khi dịch tạm thời được khống chế, ban tổ chức quyết định cho phép CĐV đến sân theo dõi trực tiếp nhưng số lượng có hạn. Tất cả những CĐV đều phải được xét nghiệm Cô-vi kĩ càng.

giải trung quốc, bóng đá Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, csl 2020

Chủ tịch Chen Yuxan tiết lộ rằng nếu dịch Cô-vi vẫn tiếp tục hoành hành trong năm sau, có thể giải CSL sẽ được diễn ra theo cách tương tự năm nay. Nhiều đội bóng tỏ ra không hài lòng vì cách thức tổ chức, tuy nhiên chủ tịch Chen vẫn rất cương quyết và tin rằng đây là quyết định công bằng cho các đội bóng.

Jiangsu Suning là nhà vô địch của CSL 2020 khi hạ bệ đại gia Guangzhou Evergrande. Góp công lớn trong chiến tích của đội bóng này là dấu ấn của bộ ba ngoại binh Alex Texeira, Miranda và Eder.

Bài viết liên quan