Đời Sống

Đeo ba lô đúng cách

Cách đeo ba lô cho trẻ như thế nào để không ảnh hưởng đến xương sống? Hỏi: Cách đeo ba lô cho trẻ như thế nào để không ảnh hưởng... Xem thêm »

Điều kiện hình thành mưa lớn

Khi nào thì xuất hiện mưa lớn, các yếu tố hình thành mưa lớn gồm những gì? Hỏi: Khi nào thì xuất hiện mưa lớn, các yếu tố hình thành... Xem thêm »

Dự báo năng suất cây trồng qua ảnh vệ tinh

Ứng dụng ảnh vệ tinh để dự báo năng suất cây trồng được thực hiện như thế nào? Hỏi: Ứng dụng ảnh vệ tinh để dự báo năng suất cây... Xem thêm »

Hiểu đúng về xà phòng

Có phải chỉ những bánh xà phòng mới gọi là xà phòng, các loại nước tẩy rửa khác có phải xà phòng không? Hỏi: Có phải chỉ những bánh xà... Xem thêm »

Không có thuốc giải khi ăn phải ốc độc

Có loại thuốc nào giải độc khi ăn phải ốc độc không? Hỏi: Có loại thuốc nào giải độc khi ăn phải ốc độc không? Lê Lan Anh (Khánh Hòa)... Xem thêm »

Nguồn gốc của kim cương trắng

Kim cương trắng có nguồn gốc từ đâu, khác gì kim cương màu? Hỏi: Kim cương trắng có nguồn gốc từ đâu, khác gì kim cương màu? Nguyễn Lâm Anh... Xem thêm »

Nhận dạng ngà voi và các sản phẩm thay thế

Đối với người thực thi pháp luật, làm thế nào để nhận dạng được đúng ngà voi để tiến hành các biện pháp xử lý? Hỏi:Làm thế nào để nhận... Xem thêm »

Nuôi gà trong phòng kín

Tôi nghe nói hiện có công nghệ nuôi gà trong phòng kín cho năng suất rất cao, xin hỏi cụ thể mô hình này? Hỏi: Tôi nghe nói hiện có... Xem thêm »

Thủ tục để xin chứng nhận VietGAP

Tôi muốn xin chứng nhận VietGAP thì phải làm thế nào? Hỏi: Tôi muốn xin chứng nhận VietGAP thì phải làm thế nào? Nguyễn Hoài Châu (Hà Nội) TS Nguyễn... Xem thêm »

Tránh ngộ độc botulinum

Làm thế nào để tránh nguy cơ ngộ độc botulinum trong thực phẩm chế biến sẵn? Hỏi: Làm thế nào để tránh nguy cơ ngộ độc botulinum trong thực phẩm... Xem thêm »

Trồng cây xanh bền vững trong đô thị

Làm thế nào để lựa chọn và trồng được những loại cây xanh bền vững trong đô thị? Hỏi: Làm thế nào để lựa chọn và trồng được những loại... Xem thêm »

Vì sao Sa Pa lạnh bất thường?

Vì sao mới giữa tháng 9 mà nhiệt độ ở Sa Pa đã lạnh bất thường xuống 12 độ C? Hỏi: Vì sao mới giữa tháng 9 mà nhiệt độ... Xem thêm »

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư phổi

Tôi nghe nói ở Việt Nam hiện đã có công nghệ xét nghiệm máu phát hiện ung thư phổi có đúng không? Hỏi: Tôi nghe nói ở Việt Nam hiện... Xem thêm »

Xử lý đúng cách khi bị rắn cắn

Khi bị rắn cắn cần phải xử lý thế nào để nọc độc không phát tác vào cơ thể? Hỏi: Khi bị rắn cắn cần phải xử lý thế nào... Xem thêm »

Xu thế từ bỏ dần nhiệt điện than

Ở Việt Nam, xu thế phát triển nhiệt điện than như thế nào để giải bài toán ô nhiễm môi trường? Hỏi: Ở Việt Nam, xu thế phát triển nhiệt... Xem thêm »
Thông tin công nghệ 24h cập nhật