Điều bất ngờ xảy ra khi uống 1 cốc sinh tố chuối mỗi ngày

Chuối là loại quả giàu chất dinh dưỡng, bổ sung chuối mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Cung cấp năng lượng

Vận đông viên thường sử dụng chuối như một cách bổ sung năng lượng cần thiết. Uống một cốc sinh tố chuối bạn sẽ nạp vào cơ thể glucose, fructose, sucrose và maltose... Bạn sẽ cần ăn 2 quả chuối nếu như bạn tập với cường độ 90 phút mỗi ngày.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chuối giàu chất xơ giúp chúng ta hấp thụ thức ăn tốt hơn và tránh được táo bón Uống sinh tố chuối đều đặn bạn sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Kiểm soát cholesterol

Pectin là một loại chất xơ hòa tan được tìm thấy trong chuối. Pectin duy trì nồng độ cholesterol trong cơ thể, giảm lượng LDL và tăng cường lượng HDL.

Ngăn ngừa đột quỵ

Một cốc sinh tố chuối mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ đột quỵ Hơn thế nữa, hàm lượng kali cao giúp ngăn chặn tình trạng này hiệu quả.

Ngăn ngừa loét dạ dày

Chuối kích thích các tế bào tạo ra một lớp lót mỏng trong dạ dày Điều này góp phần làm giảm tác động của axit dạ dày Chuối cũng ngăn chặn và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại, có nguy cơ gây viêm loét dạ dày

Cải thiện trí nhớ

Uống sinh tố chuối buổi sáng sẽ rất tốt cho trí nhớ

Uống sinh tố chuối buổi sáng sẽ rất tốt cho trí nhớ đặc biệt là trẻ em Hàm lượng kali cao trong chuối giúp não bộ khỏe mạnh hơn. Nguồn dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là vitamin nhóm B, C tham gia quá trình cải thiện hệ thống miễn dịch cũng như hỗ trợ hệ thần kinh hiệu quả.

Cải thiện tâm trạng

Trong chuối có chứa tryptophan, một dưỡng chất có tác dụng làm dịu cơ thể, giảm căng thẳng mệt mỏi Vậy nên, đây được đánh giá là loại quả hữu ích cho bệnh nhân trầm cảm

Bảo vệ thận

Chất chống oxy hóa sẽ giúp thận luôn khỏe mạnh, kali hỗ trợ cân bằng và giảm tác xấu của lượng muối hấp thu vào cơ thể, từ đó giảm sức ép lên chức năng thận bảo vệ thận trong quá trình trao đổi chất

Bài viết liên quan