Điện thoại đang nằm trong túi đột nhiên bốc khói liệu có phải do trời quá nóng?

Chiếc điện bốc khói nghi ngút sau đó bén lửa khiến ai náy cũng phải giật mình, rất may ngọn lửa đã được dập tắt kịp thời.

Mới đây trên internet đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một chiếc điện thoại đột nhiên bốc khói nghi ngút trong túi quần rồi vụt cháy lên.

Điện thoại bốc cháy, Điện thoại cháy
- Ảnh:Chụp màn hình video

Đoạn video được ghi lại bởi camera an ninh trong văn phòng, một anh bạn nhân viên văn phòng đang ngồi làm việc thì đột nhiên thấy hiện tượng lạ trong túi quần, có thể là anh cảm nhận được chiếc điện thoại đang nóng lên, anh nhân viên này nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi túi quần thì nó đột nhiên bốc khói nghi ngút.

Điện thoại bốc cháy, Điện thoại cháy
- Ảnh:Chụp màn hình video

Chỉ mới vừa vứt điện thoại xuống sàn nhà thì nó đã bốc cháy khiến mọi người xung quanh bất ngờ. Rất may, anh và đồng nghiệp của mình đã kịp dập lửa.

Khi đoạn video này được đăng tải, nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu trời quá nóng có phải là nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại này bốc cháy hay không? Tuy nhiên, lúc sự việc xảy ra thì anh bạn này đang ngồi trong văn phòng có máy lạnh. Cũng không tránh khỏi trường hợp anh bạn này vừa đi bên ngoài vào.

Một số ý kiến khác cho rằng có thể chiếc điện thoại này đã chạy ngầm ứng dụng nào đó và khi bọc trong túi khiến nó bị quá nhiệt gây ảnh hưởng đến pin mới bốc cháy như vậy.

Cũng không thể loại trừ được trường hợp pin của điện thoại đã bị chai và khi điện thoại bắt đầu nóng lên, sinh nhiệt và bắt đầu bốc cháy.

Điện thoại bốc cháy, Điện thoại cháy
- Ảnh:Chụp màn hình video

Trên thực tế dù là nguyên nhân gì đi nữa thì hầu hết các điện thoại bốc cháy đều do pin gây ra, có thể chập mạch, quá nhiệt, lỗi pin,... Do đó, anh em khi sử dụng điện thoại cũng nên để ý đến tình trạng pin cũng như hoạt động của điện thoại, đừng để điện thoại quá nhiệt.

Nếu như cảm thấy điện thoại có hiện tượng nóng lên đột ngột, anh em hãy hết sức bình tĩnh, nhanh chóng đặt điện thoại ra chỗ trống quan sát xem có hiện tượng bén lửa hay không, nếu không anh em hãy tắt nguồn và để cho điện thoại ngụi lại hãy khởi động lên.

Với thời tiết nóng như hiện tại, việc anh em sử dụng điện thoại ở cường độ cao, liên tục bật 4G, 5G cũng sẽ khiến cho nhiệt độ điện thoại tăng cao. Do đó, anh em hãy hạn chế sử dụng điện thoại ở những nơi quá nóng trong thời gian dài nhé.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan