Diễn đàn y học lớn nhất khu vực phía Nam về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Trong 2 ngày 29-30/10, gần 2.500 các chuyên gia và đại biểu trong và ngoài nước tham gia Hội nghị Sản phụ khoa Việt -Pháp Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 20.

Trong 2 ngày 29 và 30/10, gần 2.500 các chuyên gia và đại biểu trong và ngoài nước tham gia Hội nghị Sản phụ khoa Việt -Pháp Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 20, do Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) tổ chức. Đây là diễn đàn y học lớn nhất khu vực phía Nam về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ, tập hợp các vấn đề khoa học thực hành và những “điểm nóng” trong chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ.

sức khỏe sinh sản, bệnh viện Từ Dũ, nội soi phụ khoa
Bệnh viện Từ Dũ tiên phong nhiều kỹ thuật hiện đại trong sản phụ khoa và chuyển giao cho các tỉnh thành.

TS.BS Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, từ những hội nghị này, các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới cũng như kỹ thuật tiên tiến trên thế giới được Bệnh viện viện Từ Dũ tiên phong chuyển giao ứng dụng cho các tỉnh thành, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người dân.

Hội nghị lần này có hơn 70 báo cáo liên quan đến nhiều quan điểm y học hiện đại, kỹ thuật và kinh nghiệm thực hành của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành. Tiêu biểu như kỹ thuật mới về hỗ trợ sinh sản, bệnh lý phụ khoa và hiếm muộn, quan điểm mới của Hiệp hội phụ khoa Hoa Kỳ về thời điểm chấm dứt thai kỳ ở thai chậm tăng trưởng trong tử cung… Trong đó, các chuyên gia nước ngoài sẽ tham gia hội nghị trực tuyến.

"Trước đây mình làm những kỹ thuật đơn giản nhưng hiện nay nhiều kỹ thuật mới, sẽ tầm soát hiệu quả, tránh những sai sót trong tiền sản, giúp việc chăm sóc sức khỏe trước sinh càng hiệu quả. Qua đó chúng tôi cũng học hỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm, gắn kết giữa lâm sàng và cận lâm sàng"- BS Nguyễn Thị Lan, Phòng khám đa khoa tỉnh Bình Phước về tham dự hội nghị chia sẻ. 

Trong khuôn khổ hội nghị, Bệnh viện Từ Dũ kỷ niệm 30 năm phẫu thuật nội soi phụ khoa. Năm 1990, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản – phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Đến nay có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi. Trung bình mỗi năm Bệnh viện Từ Dũ thực hiện 9.000-10.000 ca phẫu thuật nội soi. Trong đó có các kỹ thuật phức tạp như nạo hạch chậu trong ung thư phụ khoa, phẫu thuật ung thư buồng trứng, tái tạo âm đạo cho các trường hợp di tật bẩm sinh không có âm đạo…/.

Bài viết liên quan