Đây là những giao diện mới của Windows 11: Đẹp, hiện tại, làm mới lại nhiều thứ

Windows 11 như một bản đại trùng tu với rất nhiều thay đổi về mặt giao diện người dùng, phiên bản mới này hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Phiên bản Windows 11 mặc dù chưa ra mắt nhưng các hình ảnh về giao diện của hệ điều hành này đã bị tiết lộ trên internet, nó cho chúng ta tháy rõ nét những đổi mới trên phiên bản mới của hệ điều hành quốc dân này. Theo đó, Windows 11 đã thiết kế lại giao diện, Star Menu và nhiều yếu tố khác.

Windows 11
- Ảnh:Theverge

Phần giao diện người dùng Windows 11 và Star Menu trông khá giống với Windows 10X. Microsft đã đơn giản hoá Windows 10X cho các thiết bị màn hình kép, trước khi huỷ dự án này để tập trung phát triển Windows 11. Về mặt trực quan, những thay đổi lớn nhất mà người dùng có thể nhìn thấy là Star Menu sẽ được hiển thị ở giữa của màn hình thiết bị thay vì đặt bên góc trái như trước, các ứng dụng trên Menu Bar cũng nằm ở giữa.

Các Live Tiles được gỡ, thay vào đó là các ứng dụng được ghim, các tệp gần đây, nó thực sự đơn giản hơn rất nhiều so với Windows 10.

Windows 11
- Ảnh:Theverge

Nếu như bạn không thích Menu Star ở giữa thì có thể điều chỉnh nó lại sang góc trái. Cùng với Dark Mode trông Windows 11 thực sự tinh tế và mới lạ hơn rất nhiều.

Windows 11
- Ảnh:Theverge

Microsft cũng đang sử dụng các góc bo tròn trong Windows 11. Các góc này hiển thị trong phần menu ngữ cảnh, xung quanh các ứng dụng và File Explorer. Bản thân Menu Star cũng có các góc tròn.

Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, nên vẫn còn nhiều thứ chưa được tiết lộ, hy vọng rằng Microsoft sẽ tung ra nhiều thay đổi hơn với các ứng dụng mặc định tích hợp trong Windows 11.

Windows 11
- Ảnh:Theverge

Cùng với trào lưu Widget quay trở lại, Microsft cũng đang thử nghiệm các Widget riêng của mình. Nó có thể cho phép bạn truy cập nhanh hay tương tức với một ứng dụng nào đó mà không cần phải mở nó lên.

Mặc dù Microsft đã huỷ bỏ toàn bộ hệ điều hành Windows 10X của mình, nhưng gã khổng lồ phần mềm này đã mang nó lên Windows 11. Windows 10X được phát triển dành cho các thiết bị có màn hình kép, và các tính năng đó đã có mặt trên Windows 11 lần này.

Windows 11
- Ảnh:Theverge

Tính năng thu phóng cửa sổ cũng được nâng cấp mới, bạn có thể tuỳ chọn kích thước của cửa sổ được mở ở từng vị trí khác nhau.

Windows 11
- Ảnh:Theverge

Phần Windows Store vẫn vậy, không có nhiều cập nhật lớn. Có thể ở phiên bản thử nghiệm này Microsoft chưa mang lên hết vì trước đây Microsoft từng hứa hẹn rằng sẽ mở ra một lợi ích kinh tế lớn cho các nhà phát triển ứng dụng trên Windows.

Windows 11
- Ảnh:Theverge

Âm thanh khởi động của Windows 11 cũng được làm mới. Microsoft cũng đang cải thiện trải nghiệm Xbox trong Windows 11. Ứng dụng Xbox mới hiện được tích hợp vào Windows 11, cung cấp quyền truy cập nhanh vào các trò chơi Xbox Game Pass, các phần xã hội của mạng Xbox và cửa hàng Xbox. Xbox Game Bar và Windows Game Mode đều giữ nguyên như Windows 10 trong bản bị rò rỉ ban đầu này.

Microsoft sẽ chính thức được phát hành vào ngày 24 tháng 6 tới đây bằng một sự kiện riêng của mình.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan