Đàn ông khi yêu có vài điều cần làm rõ với chị em phụ nữ

Vài điều cần nói rõ với chị em phụ nữ về đàn ông khi yêu

Có lẽ cần xua tan vài suy nghĩ cổ hủ của chị em phụ nữ về đàn ông khi yêu.

Nhiều phụ nữ khi yêu kỳ vọng lắm điều ở đàn ông, nhưng kỳ vọng quá mức thực tế thì thành ra ảo tưởng. Ảo tưởng dễ kéo theo những yêu cầu quá quắt khó chấp nhận.

Bài viết này dựa trên quan điểm cá nhân, muốn đính chính lại những cách nhầm to to về đàn ông khi yêu của một bộ phận không hề nhỏ chị em phụ nữ.

"Yêu nhau thì phải cho nhau kiểm tra điện thoại". Đây là yêu cầu vô lý số một.

Mọi mối quan hệ, dù thân thiết cách mấy, cũng phải chừa chỗ cho sự riêng tư.

Nếu không thì người ta đã không sáng tạo ra nhật ký hay xưng tội làm gì!

Đàn ông khi yêu có vài điều cần làm rõ với chị em phụ nữ

Thậm chí, chính tôn trọng sự riêng tư mới là nền tảng của tình yêu bền vững. Chỉ có bọn trẻ con thiếu tự tin và tự trọng mới đòi xem tin nhắn điện thoại của nhau mà thôi.

Phụ nữ và đàn ông khi yêu nên có quan điểm thế nào về việc trả tiền cho các cuộc hẹn hò? Theo tôi, đã qua rồi cái thời "đàn ông phải gánh mọi trách nhiệm về tiền bạc".

Các cặp đôi yêu nhau thời nam nữ bình quyền nên cưa đôi hóa đơn khi thanh toán (hoặc chầu này người này trả thì chầu sau người kia trả).

Việc này sẽ giúp không ai thấy nợ ai, dù có thành đôi hay không.

Còn một khi chính thức quen nhau, cứ thẳng thắn chia sẻ về tình hình tài chính cá nhân, dù giàu có hay khó khăn, để có những thỏa thuận chung về tiền bạc.

Nhiều ông cứ tâm niệm phải "có tiền để lo được cho em" trong khi chính thân mình còn lo chưa xong.

Phụ nữ ngày nay nhiều người giỏi giang và độc lập, tự lo được cho mình.

Đàn ông khi yêu có vài điều cần làm rõ với chị em phụ nữ

Giữ suy nghĩ cũ rích ấy là tự tạo áp lực cho bản thân một cách không cần thiết. Đừng cố gồng mình trở nên dư dả khi sự thật thì ngược lại.

Có một suy nghĩ khá buồn cười của không ít con gái là đàn ông khi yêu sẽ luôn nhường nhịn kể cả mình có cấu xé, đánh đập hay chọc tức thế nào. Và chỉ cần mình khóc, anh ấy sẽ tự nhận lấy mọi lỗi lầm.

Đây là một trong những thứ suy nghĩ độc hại nhất.

Đàn ông chúng tôi cũng biết đau, chứ không phải bao cát để mà bị cấu xé, ngắt nhéo. Cá nhân tôi thì không bao giờ ưa nổi một đứa con gái bạo lực.

Còn khi thấy khóc, quả là chúng tôi sẽ nhún nhường. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi chấp nhận mình sai. Chúng tôi chỉ chấp nhận những điều hợp lý.

Không phải thằng con trai nào cũng học chuyên ngành điện tử, kỹ thuật.

Nếu muốn biết, thì nó cũng phải mò mẫm, hỏi han như ai thôi.

Con trai thời nay thì vẫn ga-lăng thôi, sẽ luôn tỏ ra mạnh mẽ, hữu ích với người mình yêu. Nhưng chắc chắn sâu trong lòng, không ít anh em cũng muốn nhận lại sự ân cần săn sóc từ con gái.

Đàn ông khi yêu có vài điều cần làm rõ với chị em phụ nữ

Chúng tôi cũng thích được gắp thức ăn cho, hoặc được giúp chỉnh lại cái cà vạt.

Những cô gái tinh tế, ý thức được điều này và thể hiện bằng những cử chỉ quan tâm sẽ là những thánh nữ trong lòng chúng tôi.

Tình yêu vốn luôn là cho và nhận từ hai phía mà, đúng không?

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan