Chán ngoại binh dởm, danh thủ Malaysia đòi mua hết dàn cầu thủ Việt Nam

Cựu danh thủ Malaysia, Datuk M.Karathu cho rằng thà mua các cầu thủ Việt Nam còn hơn phí tiền đem về những cầu thủ ngoại binh kém chất lượng.

Tuyển Malaysia thi đấu bết bát tại vòng loại World Cup và không thể giành vé đến vòng đấu cuối cùng. Dù có chính sách nhập tịch cầu thủ tràn lan, tuy nhiện về độ hiệu quả thì vẫn chưa đáp ứng kì vọng.

Datuk M.Karathu, cựu danh thủ Malaysia mới đây đã có một phát biểu đáng chú ý. Ông phân tích trong bài phỏng vấn với Bernama: “Nhiều cầu thủ nước ngoài đang thi đấu tại M.League vốn là những người không thể thi đấu ở những giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu và Nam Mỹ.

Tuyển Malaysia, bóng đá Malaysia, đội tuyển việt nam

Thay vì chọn những cầu thủ như thế, tốt hơn hết hãy mua toàn bộ các cầu thủ Việt Nam về thi đấu. Hãy nhìn vào bản lĩnh và tinh thần thi đấu của họ. Trong khi cầu thủ Malaysia chỉ giỏi nhận thẻ vàng và chẳng làm nên trò trống gì."

Malaysia đã cho ra sân đến 6 cầu thủ nhập tịch ở những lượt trận vòng loại World Cup cuối cùng, trong đó có cả trận thua 1-2 trước Việt Nam, nhưng tất cả đều thể hiện đáng thất vọng.

Tuyển Malaysia, bóng đá Malaysia, đội tuyển việt nam

Liridon Krasiqi (gốc Kosovo), Sumareh (gốc Gambia) và Guilherme de Paula (gốc Brazil) là bộ ba cầu thủ nhập tịch đình đám trên báo chí, tuy nhiên khi ra sân lại không cho thấy đẳng cấp như đã được miêu tả.

Năm 2018, Văn Quyết là một trong những cầu thủ Việt Nam được đồn đoán sang Malaysia thi đấu, tuy nhiên thương vụ đã không xảy ra.

Bến đỗ ưa thích của các cầu thủ V-League trong những năm gần đây là Thái Lan khi Xuân Trường và Đặng Văn Lâm đều thay nhau xuất ngoại.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan