Cầu thủ nhận vé vớt bỗng trở thành người hùng tuyển Ý

Matteo Pessina từ một cầu thủ đóng thế tại EURO 2020, đã trở thành hiện tượng của tuyển Ý sau trận thắng xứ Wales.

Matteo Pessina là người ghi bàn mở tỉ số cho tuyển Ý trước xứ Wales. Anh lập tức trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi bàn cho Azzurri ngay ở trận ra mắt tại một giải đấu lớn. Nếu tính rộng hơn, đây chỉ mới là trận thứ 3 của anh cho ĐTQG.

Trước đó, kỉ lục này thuộc về Antonio Cassano vào năm 2004. Tại EURO năm đó, Cassano mới 21 tuổi 242 ngày, anh ghi bàn vào lưới Thuỵ Điển. Trong khi hiện tại Pessina đã 24 tuổi 60 ngày.

tuyển ý, euro 2020, matteo pessina

Pessina là cầu thủ được gọi bổ sung ở đội tuyển Ý khi HLV Roberto Mancini tìm người thay thế cho Lorenzo Pellegrini và Stefano Sensi bị chấn thương phút chót.

Pessina nằm trong 8 sự thay đổi về đội hình xuất phát của HLV Mancini ở trận gặp xứ Wales. Đây cũng là một kỉ lục về thay người trong lịch sử Azzurri tại một giải đấu lớn như EURO.

Dù chỉ tung vào sân đội hình B, tuy nhiên Ý vẫn thi đấu sòng phẳng, thậm chí có phần trên cơ so với xứ Wales.

Pessina đã thi đấu 28 trận tại Serie A mùa vừa rồi, ghi 2 bàn và góp 2 kiến tạo. Tại EURO 2020, anh thi đấu 4 phút trước Thuỵ Sĩ và 87 phút trước xứ Wales.

tuyển ý, euro 2020, matteo pessina

Ý đã toàn thắng cả 3 trận ở bảng A, lấy ngôi đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối. Họ tiếp tục duy trì tỉ lệ thắng 100% từ vòng loại cho đến nay.

Azzurri ghi được 7 bàn, nhiều nhất ở vòng bảng EURO hoặc các kì World Cup trước đây. Con số này bằng với thành tích của chính họ ở giải đấu cách đây 23 năm.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan