Cần biết: 11 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ vi phạm quảng cáo trên một số website

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa phát đi thông tin cảnh báo đến cộng đồng nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo đó, các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ vi phạm về quảng cáo được Cục An toàn thực phẩm thông tin gồm có:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rheumatin Công ty cổ phần dược phẩm TW25. Địa chỉ: Số 448 B Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh quảng cáo trên website: http// dominhduong.com và http//sggp.org.vn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên giảm cân thảo mộc Change body và Viên uống tăng cân Fast Weight của Công ty TNHH một thành viên Wolife. Địa chỉ: Số 13 Trần Mai Ninh, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa quảng cáo trên các website: - https://shopee.vn/Vi%C3%AAn-gi%E1%BA%A3m-c%C3%A2n-th%E1%BA%A3o-m%E1%BB%99c-Change-Body-(New).-i.53492935.1182393189 https://tapchinhathuoc.com/thuoc-giam-can-change-body-co-tot-khong/

- https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/change-body/

- https://tiki.vn/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-vien-giam-can-thao-moc-change-body-lo-25-vien-cho-ban-voc-dang-thon-gon-ly-tuong- p19914006.html

- https://www.giamcanchinhhang.com/san-pham/giam-can-thao-moc-change-body/

- https://www.shopgiamcan.vn/giam-can-thao-moc-change-body-co-tot-khong/

- https://www.sendo.vn/vien-giam-can-thao-moc-change-body-9859054.html

- https://www.giamcanlishou.com/thuoc-giam-can-change-body-co-tot-nhu-moi-nguoi-nghi.htm

- https://shopee.vn/Vi%C3%AAn-u%E1%BB%91ng-t%C4%83ng-c%C3%A2n-Fast-Weight-(-New-)-i.53492935.1181862010

- https://sendo.vn/vien. uong. tang. can

- https://muazii.com

vi phạm quảng cáo, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, Cục An toàn thực phẩm, 11 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ vi phạm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng Anvida, của Công ty cổ phần An Vy. Địa chỉ: Thôn Bá Khê, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên trên website:

- https://thienmypharma.com.vn/vien-dai-trang-ANVIDA

- https://www.tapchidongy.org/thuoc-dai-trang-anvida.html

-https://www.benhhoc365.com/thuoc-viem-dai-trang-anvida-co-tot-nhu-quang-cao-khong.html

-https://quaythuoc.org/vien-dai-trang-anvida-thuc-pham-chuc-nang-dieu-tri-viem-dai-trang-hieu-qua.html

-https://trungtamthuoc.com/vien-dai-trang-anvidatri-viem-dai-trangtrungtamthuoccom

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Các sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sức xuân Lady Beauty, Cà Gai Leo mật nhân, Kinhphar super kids, Mát gan giải độc, Ka-Man Kingphar, Siro Nhuận phế Hoàng Kingphar, Thanh Tâm Hoàng của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vinh Thịnh Vượng. Địa chỉ: Thôn Bình Phú, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên quảng cáo trên các website:

- https://www.sendo.vn/vien-uong-suc-xuan-lady-beauty-chong-nam-sam-da-kho-han-roi-loan-tien-dinh-21479259.html/

- https://www.lazada.vn/products/vien-uong-suc-xuan-lady-beauty-chong-nam-sam-da-kho-han-roi-loan-tien-dinh-i490584168.html

- https://trungsoncare.com/products/suc-xuan-lady-beauty

- https://vanbaotin.vn/thanh-tam-hoangthanh-nhietha-huyet-ap--p2632.html

Theo Cục An toàn thực phẩm trong thời gian vừa qua tại các website trang trên đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Các sản phẩm này được các Công ty (ghi kèm theo nêu ở trên) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe của họ đang chịu trách nhiệm hiện đang được quảng cáo trên các website có vi phạm về quảng cáo không phải do Công ty chủ sở hữu thực hiện. Công ty không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo sản phẩm vi phạm quy định được quảng cáo trên các website này.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nếu trên được quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm chức năng vốn là một sản phẩm tốt, hỗ trợ cho việc phục hồi, duy trì hoặc tăng cường chức năng nào đó của một hoặc nhiều bộ phận cơ thể. Ngoài ra sản phẩm có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật… Vì thế, người tiêu dùng không tẩy chay thực phẩm chức năng nhưng không tin vào quảng cáo sai sự thật chữa bệnh nọ bệnh kia.
Thực phẩm chức năng/Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trước khi quảng cáo phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thẩm định nội dung và chỉ được quảng cáo những nội dung đã được thẩm định.

Thái Bình

Bài viết liên quan