Cách tắm giúp bảo vệ cơ thể không phải ai cũng biết

Tắm vòi sẽ tốt hơn là tắm bồn, không dùng nước quá nóng và hãy cẩn thận với những loại xà phòng và sữa tắm. Đó là những cách tắm mà không phải ai cũng biết và thực hiện đúng.

cách tắm giúp bảo vệ cơ thể không phải ai cũng biết

Tắm vòi sẽ tốt hơn là tắm bồn, không dùng nước quá nóng và hãy cẩn thận với những loại xà phòng và sữa tắm. Đó là những cách tắm mà không phải ai cũng biết và thực hiện đúng.

Tắm là khoảng thời gian tuyệt vời trong ngày, là khi chúng ta rũ bỏ muộn phiền sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Vì vậy, chúng ta thường có xu hướng thích ngâm mình trong bồn tắm ngập nước. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn tốt để bảo vệ làn da của bạn.

Hãy tắm vòi hoa sen hay vì ngâm mình trong bồn, cách tắm đó sẽ giúp giữ lại những chất giữ ẩm tự nhiên trên cơ thể, một loại hỗn hợp của các hợp chất giúp bảo vệ lớp da bên ngoài. Nước quá nóng cũng có tác dụng làm khô da, bong da sau khi tắm, đặc biệt là vào mùa đông. Vì vậy, bạn nên sử dụng nước ấm để giữ da cân bằng độ ẩm.

Nếu bạn tắm quá thường xuyên trong ngày, da của bạn sẽ dần trở nên khô và thiếu độ ẩm. Bạn có thể sử dụng bông tắm, nhưng nếu bạn muốn duy trì các chức năng bảo vệ da, tốt hơn hết bạn nên dùng tay để mát xa cơ thể.

Tránh xa các sản phẩm có mùi thơm quá mức, có thể gây ra những kích ứng trên cơ thể bạn. Xà phòng không an toàn có thể làm thay đổi độ pH của da và làm xáo trộn lớp phủ axit, một hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút có hại, đồng thời khuyến khích vi khuẩn khỏe mạnh sống trên da.

Bạn có thể mua sữa tắm, nhưng hãy lựa chọn loại không chứa xà phòng, không tạo bọt, không mùi thơm.

Đối với các khu vực có tuyến dầu và mồ hôi như nách và các bộ phận riêng tư của bạn, chịu khó rửa chúng mỗi ngày.

Sau khi tắm, hãy vỗ nhẹ lên cơ thể cho da khô. Tránh dùng khăn lau quá mạnh vì nó cũng có thể làm hỏng lớp da của bạn.

Bài viết liên quan