Cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản ai cũng làm được

Vào hè, trà đào luôn là món đồ uống được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi ra ngoài "chém gió" với bạn bè. Tuy nhiên, hè đến cũng là lúc đào rộ, vậy sao bạn không thử học cách làm trà đào ngay tại nhà để dùng dần nhỉ?

Hè đến cũng là lúc đào rộ, với loại quả này, bạn có thể làm nước ép hay làm siro đều rất ngon. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến thành trà đào nữa. Cách làm trà đào tại nhà cũng vô đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bạn lại có món đồ uống giải khát ngon tuyệt.

Với công thức làm trà đào này, bạn cũng chẳng mất quá nhiều tiền mua nguyên liệu. Tuy nhiên, bạn phải chọn được loại đào ngon, vàng, thơm, khi đó món trà đào của bạn mới hấp dẫn.

Muốn trà đào thơm, bạn phải chọn được những quả đào thật ngon.

Nguyên liệu để bạn học cách làm trà đào tại nhà sẽ là:

- 1kg đào (bạn nên chọn những quả đào căng, mọng, không bị sâu, nên chọn quả đào chín tới, khi làm trà đào sẽ vàng, thơm. Những quả đào hơi xanh thì dễ bổ múi nhưng trà không được thơm nhé)

- 750 - 800g đường

- 1 túi trà đào lọc của lipton

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn rửa sạch đào, gọt vỏ, tách múi và bỏ hạt. Sau đó, cho vào nồi luộc sơ.

Bước đầu tiên của cách làm trà đào tại nhà là bạn gọt vỏ, bổ miếng rồi luộc sơ.

2. Bước tiếp theo, để tự làm trà đào, bạn cho 250 - 300g đường vào thắng caramen cho đường ngả màu cánh gián, mục đích thắng đường caramen là giúp trà có màu đẹp hơn.

Sau đó, cho thêm 150ml nước vào đun sôi. Rồi tiếp tục cho 500g đường còn lại vào rồi cho đào vào nấu 3 - 5 phút là được.

Thắng đường caramen, rồi cho thêm nước đun sôi và cho đào vào đun khoảng 3 - 5 phút là được.

3. Bước này không bắt buộc:

- Sau khi đun đào trong nước đường, bạn có thể vớt ra ngâm với nước đá cho đào giòn, đợi khi nào nước đường nguội thì cho đào vào rồi bảo quản trong tủ lạnh.

- Nếu bạn đã luộc sơ qua đào ở bước 1 rồi thì không cần ngâm nước đá nữa nhé.

4. Bạn pha một ly trà túi lọc, lưu ý pha loãng một chút thì khi cho đào vào uống sẽ rất thơm và mát. Sau khi pha xong trà, ban cho đào đã ngào đường vào, khuấy đều, có thể cho thêm vài cục đá. Bây giờ thì chỉ cần thưởng thức ly trà đào thơm ngon tuyệt hảo thôi nào!

Cuối cùng là pha trà đào túi lọc loãng ra một chút.

Thành phẩm

Vậy là chỉ trong "nháy mắt", bạn đã có món trà đào tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Món đồ uống này khi hoàn thành có vị thơm đặc trưng của đào rất dễ chịu. Miếng đào giòn, hơi chua, không ngọt sắc, làm đồ ăn vặt thì tuyệt vời đấy.

Khi pha trà đào, nếu bạn pha đặc quá trà sẽ át mất mùi hương của nước đào. Bạn có thể pha 1 túi lọc thành 2 3 ly trà tùy theo sở thích nhé. Đây cũng là một trong những cách pha trà ngon mà nhiều bạn không để ý đâu đấy. Nắng nóng, có một ly trà đào giải nhiệt sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Hơn nữa, có sẵn trà đào trong tủ lạnh sẽ rất tiện, khi nào bạn khát là có ngay mà không cần ra quán nhé.

Trà đào khi hoàn thành có mùi thơm rất dễ chịu.

Để cho mùi đào không bị lất át, bạn nên pha loãng túi lọc trà ra nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm trà đào tại nhà nhé!

Bài viết liên quan