Biện pháp chống dịch COVID-19 còn giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh lý khác ở trẻ

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như khử trùng tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách... trở nên phổ biến không chỉ là công cụ phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả mà còn giúp chống lại một loạt bệnh ở trẻ em như: Thủy đậu, bệnh dạ dày do virus, viêm họng liên cầu khuẩn…

Rana El Feghaly, bác sĩ nhi khoa, Giám đốc dịch vụ lâm sàng tại Bệnh viện Children’s Mercy ở thành phố Kansas (Mỹ) cho biết, các vấn đề sức khỏe ở trẻ đã giảm đáng kể trong đại dịch COVID-19. Bệnh cúm được ghi nhận với các ca bệnh giảm hơn 99% ở Hoa Kỳ, châu Âu và các khu vực khác của Bắc bán cầu trong mùa đông vừa qua.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh CDC Hoa Kỳ, chỉ ghi nhận một trường hợp tử vong do cúm trong mùa 2020-2021, giảm 199 trường hợp so với năm trước.

Số trường hợp mắc thủy đậu ở Mỹ cũng giảm hơn 2/3 so với mức trước đại dịch, con số ghi nhận tương tự ở Nhật Bản và châu Âu.

dịch COVID-19, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả với các bệnh lý khác ở trẻ

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả cả với các bệnh lý khác ở trẻ em.

Tính đến tháng 5, các trường hợp viêm họng liên cầu khuẩn nhóm A cũng đều giảm 2/3 so với trước đại dịch, ghi nhận tại Anh và Nhật Bản.

Dữ liệu bên ngoài Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm thậm chí còn mạnh hơn đối với bệnh tiêu chảy, virus rota...

Đức cũng theo dõi nhiễm trùng dạ dày do norovirus – loại virus lây lan qua bề mặt, cho thấy kết quả đã giảm 94% so với năm 2019 khi chưa có đại dịch.

Các bệnh lý liên quan đến virus cúm, liên cầu khuẩn nhóm A… đã trở nên hiếm gặp, có thể là do các biện pháp chống lại SARS-CoV-2 phát huy tác dụng.

Hương Trà

(Foxnews 6/2021)

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan