Bệnh viện Nhi đồng 2 sẵn sàng 60 giường tiếp nhận bệnh nhi Covid-19

Đơn vị điều trị Covid-19 trẻ em có quy mô 60 giường bệnh, với 10 giường hồi sức, đầy đủ các phương tiện hiện đại, buồng bệnh thông thoáng. Khu điều trị này tách biệt hẳn với các khu khác, rào chắn, lối đi riêng và cửa cổng ra vào riêng.

Sau khi nhận lệnh từ Sở Y tế TPHCM, TTƯT.BSCKII Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, lập tức chỉ đạo triển khai ngay khu điều trị Covid-19 tại một góc khuôn viên riêng trong bệnh viện (góc đường Chu Mạnh Trinh và Nguyễn Du, cổng số 3, chỉ tiếp nhận bệnh nhi Covid-19, sau đó đóng ngay).

bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Nhi đồng 2, BSCKII Trịnh Hữu Tùng

Khối tòa nhà thuộc Khoa Hô Hấp 1 được chuyển đổi thành Đơn vị Điều trị Covid-19.

Các hoạt động khám chữa bệnh đối với bệnh nhi khác vẫn diễn ra bình thường, có cổng ra vào riêng (không đi chung với khu điều trị Covid-19).

Đơn vị điều trị Covid-19 trẻ em có trưởng đơn vị, bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý đủ để đảm bảo phục vụ tốt cho bệnh nhi, chia làm 3 tổ thay nhau làm nhiệm vụ. Mỗi tổ làm việc xuyên suốt 1 tuần, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đầy đủ theo quy định trước khi về nhà.

bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Nhi đồng 2, BSCKII Trịnh Hữu Tùng

Đơn vị điều trị Covid-19 trẻ em của Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM gồm 60 giường.

Bệnh viện còn bố trí khu ăn, ở và sinh hoạt cho nhân viên đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian làm việc tại đây. Ngoài ra, bệnh viện cũng bố trí phục vụ các nhu cầu khác của bệnh nhi và thân nhân tại đây nhưng đảm bảo trong nội khu và tuyệt đối không lây nhiễm cho các khu vực xung quanh.

bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Nhi đồng 2, BSCKII Trịnh Hữu Tùng

Phun xịt khử khuẩn sau khi nhận bệnh Covid-19.

Theo TTƯT.BSCKII Trịnh Hữu Tùng, với đội ngũ các nhân viên y tế chuyên khoa sâu về nhi, bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi mắc Covid-19 theo sự phân công của Sở Y tế TPHCM. Nhờ đó chắc chắn sẽ làm giảm bớt áp lực cho các bệnh viện được giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối chuyên điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan