Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở viện đã được bố mẹ nhận lại sau hơn 2 tháng 'biệt tăm', gia đình hứa nuôi dạy tốt

Bố mẹ bỏ rơi con sơ sinh đã hơn 2 tháng và mới đây đã trở lại nhận con sau khi vụ việc được phản ánh trên báo chí.

Ngày 7/11, bà Lê Thị Mỹ Châu, Trưởng Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM), cho biết bố mẹ cháu bé bỏ rơi con 2 tháng tại bệnh viện đã trở lại nhận con.

Theo đó, chiều ngày 6/11, chị H.T.T (37 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, tạm trú quận 2, TP.HCM) cùng chồng là anh B.V.L đã mang giấy tờ đến nhận lại con.

Buổi giao nhận con có sự chứng kiến của đại diện UBND và công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức. Hai vợ chồng chị T. cam kết không bỏ rơi con.

bệnh viện thủ đức, bố mẹ bỏ rơi con, bé sơ sinh được bố mẹ nhận lại, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện

Bé trai sơ sinh chào đời tại Bệnh viện quận Thủ Đức ngày 26/8, nặng 1,9 kg. Sau khi chào đời, bé không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ nhận định trẻ có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, dẫn đến nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, phải hồi sức tích cực và điều trị tại khoa Hồi sức Nhi.

Về phần người mẹ, sau khi sinh con 2 ngày thì xuất viện. Tuy nhiên, từ đó đến nay chị T. cùng chồng không quay lại nhận con. Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên họ lấy hết lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận bé.

Bệnh viện Quận Thủ Đức đã gửi công văn xuống tận địa phương nơi chị T. thường trú thông báo. Bệnh viện dự định nếu gia đình không hồi âm tích cực, buộc phải đưa trẻ đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.

bệnh viện thủ đức, bố mẹ bỏ rơi con, bé sơ sinh được bố mẹ nhận lại, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện

Giải thích vì sao không đến nhận con, bố đứa bé cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, túng quẫn. Hai vợ chồng từ Đồng Tháp lên Sài Gòn, làm thuê trong một công trình xây dựng tại Thủ Thiêm. Họ chỉ có một chiếc điện thoại, lúc để ở nhà trọ, lúc mang theo làm việc, sóng điện thoại chập chờn nên việc liên lạc với bệnh viện bị hạn chế.

Người bố cho biết 2 vợ chồng đã rất hối hận, cả nhà sẽ về quê sống và cố gắng nuôi con khỏe mạnh, cho con ăn học để bù đắp.

Người đàn ông cho biết thêm bé trai sinh non tháng, người mẹ hậu sản yếu ớt, phải nghỉ việc, ở nhà trọ giữ đứa con gái thứ hai. Bé lớn gửi ở quê Đồng Tháp nhờ ông bà nuôi. Khi đi sinh, sản phụ không có bảo hiểm y tế, chỉ đủ tiền trả viện phí cho mẹ.

Hiện tại, bé trai còn thở oxy qua mũi song sức khỏe cải thiện khả quan. Bé tăng cân đều, đã đạt 2,6 kg, phát triển bình thường. Tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết được điều trị tích cực, gần dứt điểm. Dự kiến vài ngày tới bé xuất viện sẽ giao lại cho gia đình chăm sóc.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Báo Đất Việt

Bài viết liên quan