Bé sơ sinh nhiễm trùng bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện

Bé trai được sinh ra trong tình trạng yếu ớt. Đến nay sau 2 tháng, dù tình trạng bé tiến triển, cha mẹ vẫn không chịu đến đón con.

Theo thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), ngày 26/8, sản phụ là chị Hồ Thị Thu (37 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện với tình trạng chuyển dạ.

Tại Khoa Sản, các bác sĩ đã hỗ trợ cho người mẹ thực hiện phương pháp sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9kg.

Tuy nhiên, sau khi lọt lòng, bé không khóc và kèm theo cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến Khoa Hồi sức Nhi điều trị. 

b&233; sơ sinh, b&233; sơ sinh bị bỏ rơi, nhiễm tr&249;ng, bệnh viện quận thủ đức

Bệnh viện hy vọng gia đình nhận được thông tin sẽ hồi tâm chuyển ý quay lại nhận bé.

Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh - Khoa Hồi sức Nhi cho biết, tại thời điểm nhập viện người mẹ không có lịch sử khám thai nên không rõ tuổi thai của cháu bé. Nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, cháu bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức, thông tin, sau sinh 2 ngày, người mẹ ổn định sức khỏe, xuất viện. Từ đó đến nay, chị và chồng là Bùi Văn Lý (thông tin ghi trên giấy tờ nhập viện) không quay lại bệnh viện nhận và chăm sóc con.

Bệnh viện đã liên lạc nhiều lần với gia đình qua số điện thoại cung cấp trong hồ sơ nhập viện, đề nghị đến làm thủ tục nhận con, song họ lấy nhiều lý do từ chối như bảo nhầm số hoặc không nghe máy.

Bệnh viện đang nỗ lực phối hợp với phía chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bệnh nhi. Sự việc cũng đã được báo cáo đến phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

'Hiện bé nằm trong danh sách trẻ bị bỏ rơi, tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong chờ cha mẹ cháu hồi tâm chuyển ý, quay lại nhận con. Nếu gia đình khó khăn về mặt kinh tế, bệnh viện sẽ phối hợp hỗ trợ', bà Châu nói thêm.

Về sức khỏe bé trai, các bác sĩ cho biết bệnh nhi vẫn cần hỗ trợ hô hấp nhưng chân, tay vận động lanh lợi. Hiện tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé cải thiện tốt, tăng cân đều.

Theo Chí Tâm/Công lý

Bài viết liên quan