Bất ngờ với tác dụng giảm cân của táo

Táo là một loại trái cây cực kỳ phổ biến. Nghiên cứu cho thấy táo cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt táo còn là lựa chọn rất tốt trong thực đơn giảm cân.

lợi ích của táo, ăn bao nhiêu quả táo một tuần, ăn táo như thế nào Táo là loại trái cây giàu nước, giảm lượng calo. Ảnh: Hellobacsi.

Táo là một loại trái cây cực kỳ phổ biến. Nghiên cứu cho thấy táo cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt táo còn là lựa chọn rất tốt trong thực đơn giảm cân.

Táo nhiều nước và chất xơ

Táo có lượng calo thấp và rất nhiều nước.Trên thực tế, một quả táo cỡ trung bình bao gồm khoảng 86% nước. Thực phẩm giàu nước thường dẫn đến giảm lượng calo.

Một quả táo cỡ trung bình chỉ có 95 calo nhưng nhiều nước và chất xơ.

Trong một nghiên cứu, táo gây giảm lượng calo và giảm cân, trong khi bánh quy yến mạch - có lượng calo cao hơn nhưng hàm lượng chất xơ tương tự thì không.

Hơn nữa, táo rất giàu chất xơ. Ăn chất xơ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và khiến bạn cảm thấy no hơn.

Chất xơ cũng có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn và nuôi các vi khuẩn thân thiện trong ruột của bạn, điều này cũng có thể hỗ trợ sức khỏe trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.

Lợi ích cho việc giảm cân

Các nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng bao gồm táo trong chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh có thể khuyến khích giảm cân .

Trong các nghiên cứu ở những phụ nữ có cân nặng vượt mức theo chế độ ăn ít calo hoặc giảm cân, ăn táo có liên quan đến giảm cân.

Táo không chỉ thân thiện với việc giảm cân cho người lớn mà còn có thể cải thiện chất lượng chế độ ăn nói chung và giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em.

Lợi ích sức khỏe khác

Ngoài việc thúc đẩy giảm cân, táo còn có một số lợi ích khác. Táo chứa một lượng vitamin C và kali, vitamin K, vitamin B6, mangan.

Ngoài ra, vỏ táo chứa các hợp chất thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh của bạn. Ăn táo có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Hơn nữa, ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày đã được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng, cổ họng, vú, buồng trứng và ung thư ruột kết.

Trong một nghiên cứu trên chuột, nước táo làm giảm sự suy giảm tinh thần bằng cách giảm lượng các loại oxy phản ứng có hại trong mô não và phòng ngừa bệnh Alzheimer.

Bài viết liên quan