Bán Ronaldo, Juventus sẽ tiết kiệm số tiền khổng lồ

Truyền thông Ý đã tính toán số tiền Juventus có thể tiết kiệm nếu chấp nhận để Ronaldo ra đi trong thời gian tới.

Nhật báo Corriere dello Sport đã mổ xẻ tình hình tài chính của Juventus khi có và không có Ronaldo trong đội hình.

Bà đầm già đã bỏ ra 115.5 triệu euro (bao gồm phí chuyển nhượng và lót tay) để đem Ronaldo về Turin thi đấu. Để tránh chịu lỗ, Juventus có thể phải thanh lý Ronaldo và thu về khoảng 43.3 triệu euro trong tháng 1/2021. Nếu sang tháng 6 cùng năm, Juventus phải bán được CR7 ít nhất 29 triệu euro.

Ronaldo, Juventus

Ronaldo hưởng 31 triệu euro/năm tiền lương tại Juventus, khiến tổng số tiền CLB này phải trả cho CR7 khi hết hợp đồng là 64 triệu euro.

Nếu thanh lý Ronaldo, tổng quỹ lương của đội bóng sẽ giảm ngay lập tức 25%, một con số đáng kể trong thời buổi dịch bệnh.

Nói đi cũng phải nói lại, doanh thu của Juventus tăng đáng kể khi Ronaldo xuất hiện. Trong năm đầu, Bà đầm già đã tăng 16 triệu euro tiền bán sản phẩm do CLB sản xuất. Tình hình bán áo đấu cũng khả quan, tuy nhiên nó không bằng số lượng áo đấu mà CR7 giúp Real Madrid tiêu thụ.

Ronaldo, Juventus

Cũng trong năm đầu, tiền bán vé vào sân của Juventus tang 17% (30 triệu euro) so với năm trước đó. CR7 cũng giúp Juventus kiếm về 2 bản hợp đồng hậu hĩnh với Adidas và Jeep. Giá trị hợp đồng tăng từ 23 triệu euro lên 51 triệu euro.

Trên mạng xã hội, Ronaldo cũng giúp Juventus kéo fan về. Lượng người theo dõi CLB thành Turin tăng 20% trong 2 năm đầu.

Việc bán Ronaldo sẽ khiến Juventus chịu nhiều tổn thất, ngoài việc chỉ là vấn đề chuyên môn thuần tuý.

Bài viết liên quan