Anh em xài phần mềm crack cần nên xoá ngay lập tức

Các phần mềm crack được đính kèm trong đó là những phần mềm độc hại nhằm đánh cắp thông tin của bạn trong nhiều năm qua.

Việc cài phần mềm crack hay còn lại là các bản lậu có lẽ là điều quen thuộc đối với nhiều anh em dùng Windows tại Việt Nam rồi nhỉ. Tưởng chừng như được xài miễn phí mà không mất gì nhưng thực sự thì hậu quả đằng sau việc anh em cài lậu sẽ khiến anh em phải suy nghĩ ngay việc gỡ bỏ tức thì các ứng dụng lậu như Photoshop hay game lậu.

Theo một số thông tin được chia sẻ bởi công ty bảo mật NordLocker, có một loại phần mềm độc hại đang gây hại cho hàng triệu người dùng PC. Phần mềm độc hại này đã lây nhiễm vào hàng triệu máy tính và đã đánh cắp đến thời điểm hiện tại là hơn 1,2TB dữ liệu cá nhân từ người dùng, trong đó có 1,1 triệu email và 26 triệu thông tin đăng nhập của nhiều tiện ích, ứng dụng và website khác nhau.

Anh em xài phần mềm crack cần nên xoá ngay lập tức
- Ảnh:Internet

NordLocker chia sẻ, một nhóm hacker đã để lộ nơi cất dữ liệu này và khi công ty phát hiện, họ đã liên hệ với một bên khác để xác định những gì chứa trong kho dữ liệu này. NordLocker phát hiện có 3,2 triệu máy tính Windows bị lây nhiễm từ năm 2018 đến 2020. Dữ liệu chứa 2 tỷ cookies, và trong số đó, 22% (khoảng 400 triệu) vẫn còn sử dụng được.

Trong số dữ liệu bị đánh cắp này có cả những tập tin mà người dùng tải về màn hình chính và thư mục Download, trong đó gồm cả hình ảnh, tên tin, văn bản,...

Các phần mềm độc hại này được xác định là ẩn bên trong các phần mềm lậu, phần mềm được crack cho người dùng cài miễn phí bao gồm game và các phần mềm của Adobe trong đó phổ biến nhất là Photoshop.

Không chỉ đánh cắp thông tin, phần mềm này có thể lén lút chụp ảnh người dùng thông qua webcam ngay trên chính thiết bị của họ. Các phần mềm này được bán tràn lan trên những web đen với giá rẻ bèo đôi khi chỉ 100 USD.

Nếu như anh em đang sử dụng phần mềm crack thì nên suy nghĩ ngay đến việc xoá nó và tuyệt đối không sử dụng phần mềm lậu nhé.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan