An Toàn Thực Phẩm

Cách phân biệt hải sản “ngậm” hóa chất không thể không biết

Khi thủy hải sản bị nhiễm hoá chất hoặc giữ cho tươi lâu bằng cách sử dụng phân urê trộn với đá, thuốc tẩy javel sẽ gây rối loạn tuyến... Xem thêm »

Chất cực độc trong măng tươi nhưng loại bỏ dễ dàng

Măng tươi là món ăn phổ biến quen thuộc của người dân nhưng nếu không biết cách ăn thì vẫn nguy hiểm thậm chí có thể tử vong. Ngộ độc... Xem thêm »

Đường hóa học: Hiểu đúng để dùng tránh gây hại cho sức khỏe

Ngay cả những loại sản phẩm được phép dùng đường hóa học cũng rất cần quản lý và hướng dẫn trên nguyên tắc bảo đảm an toàn khi sử dụng.... Xem thêm »

Hiểm họa khôn lường từ bát canh măng khô ngày Tết nên chú ý

Kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy, tỷ lệ cao mẫu măng khô có tồn dư hóa chất gấp hàng trăm lần so với tỷ lệ mà... Xem thêm »

Hướng dẫn trữ hàng Tết trong tủ lạnh không thể bỏ qua

Để trữ thức ăn trong tủ lạnh ngày Tết (thường nhiều loại thực phẩm khác nhau), cần chú ý những vấn đề sau: 1. Những món như thịt kho khổ... Xem thêm »

Những loại nấm độc phổ biến ở Việt Nam mà bạn cần biết

Nấm là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi sử dụng nấm bạn cần biết cách phân biệt những... Xem thêm »

Những lưu ý khi thưởng thức Mứt Tết không phải ai cũng biết

Mứt Tết là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Mứt là các thực phẩm dinh dưỡng vì có chứa nhiều thành phần tốt... Xem thêm »

Ô mai bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ: Biết rồi vẫn ăn!

Các hóa chất được cho vào khi chế biến ô mai, nhất là chất tạo ngọt cyclamate bị cấm sử dụng do nguy cơ gây ung thư cao. Hàng năm... Xem thêm »

Thịt heo, bò nấu sao để diệt sán hiệu quả tránh hại sức khỏe?

Nang sán trong thịt heo hay bò đều có thể bị tiêu diệt khi nấu chín ở 100oC trong vòng 10 phút. Nang sán ở heo (ảnh) là sán dải... Xem thêm »
Thông tin công nghệ 24h cập nhật