Ăn dưa hấu có giúp giảm cân nhanh chóng hay không?

So với các loại trái cây khác, dưa hấu tương đối ít carbs và có thể được thưởng thức như một phần của chế độ ăn giảm cân keto.

ăn chuối, ăn chuối tốt như thế nào, nên ăn chuối như thế nào, chuối có béo không, chuối Dưa hấu có lượng carbs ít phù hợp cho chế độ ăn giảm cân. Ảnh: Healthline.

So với các loại trái cây khác, dưa hấu tương đối ít carbs và có thể được thưởng thức như một phần của chế độ ăn giảm cân keto.

Dưa hấu là một loại hoa quả mùa hè ngon và sảng khoái. Ngoài việc thúc đẩy hydrat hóa nhờ hàm lượng nước cao, đây là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C và A.

Hơn nữa, dưa hấu có chứa một số chất chống oxy hóa, chẳng hạn như lycopene, có thể liên quan đến việc cải thiện sức khỏe của tim và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Nhiều người thắc mắc dưa hấu liệu có phù hợp với chế độ ăn gỉam cân keto - chế độ ăn uống liên quan đến việc hạn chế lượng carb của bạn.

Cho rằng chế độ ăn keto rất hạn chế và đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt để tối đa hóa kết quả, nhiều loại trái cây được coi là vượt quá giới hạn khiến một số người cảm thấy hơi khó khăn để tuân theo.

Hàm lượng carb của dưa hấu

Bởi vì hầu hết các loại trái cây đều chứa nhiều carbs - những người theo chế độ ăn keto chỉ có thể thưởng thức chúng với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, so với các loại trái cây khác, dưa hấu tương đối ít carbs.

Trên thực tế, 1 cốc dưa hấu thái hạt lựu chứa khoảng 11,5 gram carbs và 0,5 gram chất xơ, có nghĩa là nó có khoảng 11 gram carbs ròng.

Việc dưa hấu có thể phù hợp với chế độ ăn giảm cân keto hay không phụ thuộc vào những gì bạn ăn trong ngày. Với chế độ ăn 2.000 calo, bạn có thể hạn chế lượng carb của mình chỉ ở mức 100 calo, hoặc 25 gram mỗi ngày.

Các chế độ ăn keto đòi hỏi bạn phải cắt lượng carbs đáng kể, mà thường là loại bỏ thức ăn carb cao như trái cây từ chế độ ăn uống của bạn.

May mắn thay, so với các loại trái cây khác, dưa hấu tương đối ít carbs và có thể được thưởng thức như một phần của chế độ ăn keto.

Các loại trái cây thân thiện với chế độ giảm cân keto khác

Hạn chế lượng carb của bạn không có nghĩa là bạn cần phải cắt trái cây hoàn toàn khỏi chế độ ăn kiêng. Trong thực tế, một số loại trái cây có thể dễ dàng phù hợp với chế độ ăn keto.

Ví dụ, bơ có ít carbs nhưng nhiều chất béo và chất xơ có lợi cho tim, cũng như một số vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Chanh có lượng carbs thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác.

Thêm vào đó, một số loại quả mọng có thể được thưởng thức trong chừng mực. Ví dụ, dâu tây, quả mâm xôi chứa hàm lượng carb vừa phải nhưng có nhiều chất xơ.

Bài viết liên quan