Ăn chay hoặc dị ứng, 5 loại thực phẩm này thay thế hoàn hảo cho trứng

Dị ứng hoặc ăn chay là những lý do phổ biến khiến nhiều người phải thay thế trứng bằng những nguyên liệu khác.

ăn trứng, ăn trứng gà, những sai lầm khi ăn trứng, những sai lầm khi ăn trứng gà, ăn trứng sai cách, Ăn chay Dị ứng hoặc ăn chay là những lý do phổ biến khiến nhiều người phải thay thế trứng bằng những nguyên liệu khác. Ảnh: Healthline.

Dị ứng hoặc ăn chay là những lý do phổ biến khiến nhiều người phải thay thế trứng bằng những nguyên liệu khác.

Lý do tại sao bạn có thể cần phải thay thế trứng

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần tìm một chất thay thế cho trứng trong chế độ ăn uống của bạn. Dị ứng và ăn chay là hai trong số những lý do phổ biến nhất.

Dị ứng trứng

Trứng là thực phẩm gây dị ứng phổ biến thứ hai ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng 50% trẻ em sẽ hết dị ứng khi chúng được ba tuổi, với 66% khi 5 tuổi.

Trong khi hầu hết trẻ em bị dị ứng với trứng trở nên dung nạp theo thời gian, một số cá nhân vẫn bị dị ứng cả đời.

Chế độ ăn chay

Một số cá nhân tuân theo chế độ ăn thuần chay và chọn không ăn thịt, sữa, trứng hoặc bất kỳ sản phẩm động vật nào khác. Người ăn chay tránh tiêu thụ sản phẩm động vật vì nhiều lý do, bao gồm cả mục đích sức khỏe, mối quan tâm về môi trường hoặc lý do đạo đức liên quan đến quyền động vật.

Thay thế trứng trong chế biến thức ăn như thế nào?

Trứng phục vụ mục đích trong nướng bánh vì chúng đóng góp vào cấu trúc, màu sắc, hương vị và tính nhất quán của các món nướng. Không có chúng, đồ nướng có thể khô hoặc không có hương vị. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn thay thế trứng.

1. Táo

Táo không đường là một thay thế tuyệt vời cho trứng trong hầu hết các công thức nấu ăn. Bạn có thể sử dụng một phần tư quả để thay thế một quả trứng.

2. Chuối nghiền

Chuối nghiền là một thay thế phổ biến cho trứng. Nhược điểm duy nhất để nướng với chuối là thành phẩm của bạn có thể có hương vị chuối nhẹ.

Các loại trái cây xay nhuyễn khác như bí ngô và bơ cũng có tác dụng và có thể không ảnh hưởng đến hương vị nhiều.

3. Hạt lanh hoặc hạt chia

Hạt lanh và hạt chia đều là những hạt rất bổ dưỡng. Chúng có nhiều axit béo omega-3, chất xơ và các hợp chất thực vật độc đáo khác.

Để thay thế một quả trứng, đánh với nhau 1 muỗng canh (7 gram) hạt chia hoặc hạt lanh với 3 muỗng canh (45 gram) nước cho đến khi hấp thụ hoàn toàn và đặc lại.

4. Đậu phụ lụa

Đậu phụ là sữa đậu nành cô đặc đã được chế biến và ép thành khối rắn. Kết cấu của đậu phụ thay đổi dựa trên hàm lượng nước của nó. Càng nhiều nước được ép ra, đậu phụ càng cứng. Đậu phụ lụa có hàm lượng nước cao và do đó, mềm hơn.

Để thay thế một quả trứng, thay thế một phần tư cốc (khoảng 60 gram) đậu phụ xay nhuyễn, mịn.

5. Giấm và baking Soda

Trộn 1 muỗng cà phê (7 gram) baking soda với 1 muỗng canh (15 gram) giấm có thể thay thế một quả trứng trong hầu hết các công thức nấu ăn. Giấm táo hoặc giấm chưng cất trắng là những lựa chọn phổ biến nhất.

6. Sữa chua hoặc bơ sữa

Cả sữa chua và bơ sữa đều là những sản phẩm thay thế tốt cho trứng. Tốt nhất nên sử dụng sữa chua nguyên chất, vì các loại có hương vị và ngọt có thể làm thay đổi hương vị trong công thức nấu ăn của bạn.

Bạn có thể sử dụng một phần tư cốc (60gram) sữa chua hoặc bơ sữa cho mỗi quả trứng cần thay thế.

Bài viết liên quan